Thế giới

Châu Âu vẫn là đối tác lớn nhất của Nga, bất chấp các lệnh trừng phạt

Cập nhật lúc 15-06-2022 15:32:41 (GMT+1)

 

Xuất khẩu của Nga sang Liên minh châu Âu tăng hơn gấp đôi trong quý I/2022, Đặc phái viên thường trực của Nga tại EU cho biết.


Các nước châu Âu vẫn là đối tác kinh tế và thương mại lớn nhất của Nga, ngay cả sau khi các lệnh trừng phạt được áp đặt, Đặc phái viên thường trực của Nga tại Liên minh châu Âu Vladimir Chizhov cho biết trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Rossiya-24 tại Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg (SPIEF) hôm 15/6, TASS đưa tin.

"Tôi nghĩ (Nga) sẽ phải đối phó với thế giới cũ, với cả châu Âu, trong một khoảng thời gian khá dài. Ngay cả sau 6 gói trừng phạt, châu Âu vẫn là đối tác kinh tế và thương mại lớn nhất của chúng tôi. Điều này nghe có vẻ kỳ lạ trong một môi trường như hiện nay", ông Chizhov nói.

Xuất khẩu của Nga sang Liên minh châu Âu tăng hơn gấp đôi trong quý I/2022, ông Chizhov bổ sung.

Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg (SPIEF) do Quỹ Roscongress tổ chức khai mạc hôm 15/6 và bế mạc hôm 18/6. Diễn đàn năm nay được đặt tên là “Cơ hội mới trong Thế giới mới”.

Một số sự kiện khác sẽ diễn ra bên cạnh chương trình kinh doanh, trong số đó có Diễn đàn Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ, Diễn đàn Doanh nghiệp Sáng tạo, Diễn đàn An ninh Dược phẩm, Đối thoại SPIEF Junior và Tuần lễ Thể thao SPIEF.

TASS đóng vai trò là cơ quan phụ trách ảnh sự kiện và đối tác thông tin.

 

Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg (SPIEF) 2022 có chủ đề "Cơ hội mới trong Thế giới mới". Ảnh: TASS

Hãng thông tấn nhà nước Nga dẫn lời Thống đốc St. Petersburg Alexander Beglov cho biết, bất chấp tình hình quốc tế phức tạp, SPIEF 2022 dự kiến thu hút sự tham gia của đối tác đến từ hơn 140 quốc gia và vùng lãnh thổ.

“Chúng tôi mong đợi hơn 5.000 đại diện của các công ty Nga và nước ngoài, bao gồm 1.500 quản lý cấp cao, sẽ tham gia sự kiện này", ông Beglov nói, đồng thời cho biết thêm rằng 43 Bộ trưởng từ các quốc gia khác nhau và 84 trưởng đoàn ngoại giao đã xác nhận sẽ tham gia 2 tuần trước khi SPIEF diễn ra.

Vị Thống đốc cũng lưu ý rằng 77 người đứng đầu các khu vực của Nga, 32 người đứng đầu các cơ quan và dịch vụ liên bang, 16 Bộ trưởng và 9 Phó Thủ tướng Nga đã lên kế hoạch đến thăm St. Petersburg.

Minh Đức (Theo TASS)
Nguồn: Nguoiduatin.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo