Thế giới

Cháy chợ ở Orenburg: hàng hóa bị thiêu trụi, nhiều tiểu thương bị trắng tay

Cập nhật lúc 04-12-2017 03:46:59 (GMT+1)
Vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại một khu trong Trung tâm thương mại "Mir"- hay còn được gọi là "Chợ Việt Nam" trên đại

 

Ngày 02 Tháng 12, một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra ở Trung tâm thương mại  "Mir" trên đại lộ Chiến Thắng ở thành phố Orenburg (cách Moskva khoảng 1500 km). Ngọn lửa đã thiêu hủy gần như hoàn toàn phía trong tòa nhà 2 tầng trên diện tích hơn 1.500 mét vuông và hơn 300 mét vuông mái nhà đã sụp đổ.


Trung tâm thương mại "Mir" thường mở cửa từ 10 giờ sáng đến 6 giờ 30 chiều.

Cư dân thành phố Orenburg gọi nơi đây là "chợ Việt Nam" do một phần đáng kể trong tổng số tiểu thương kinh doanh trong khu này là người Việt. 

Theo chính quyền địa phương, có 104 địa điểm cho thuê trong chợ. Một số người thuê quầy đồng thời là người bán hàng, một số chủ quầy có thuê nhân công.

Ở chợ bán lẻ nhiều hàng hóa đủ loại: đồ chơi trẻ em, giày dép, quần áo, khăn trải giường, đồ trang trí năm mới... Tất cả hàng hóa đều bị thiêu rụi trong vụ cháy.

Vào khoảng 3 giờ chiều hôm qua thứ bảy 2/12, khách và người bán hàng nghe thấy tiếng còi báo động hỏa hoạn. Theo lời những người bán hàng, nhiều người trong số họ đã không chạy ra ngoài ngay, bởi vì tại thời điểm đó việc buôn bán đang diễn ra và không ai nghĩ rằng tất cả những điều này quá nghiêm trọng.

Lửa bắt đầu bùng lên ở phần phía đông của khu mua sắm và lan nhanh. Sau khi mùi khét và khói xuất hiện, mọi người nhận ra rằng đám cháy đã thực sự xảy ra. Các tiểu thương chạy vội ra ngoài và chỉ kịp mang những thứ có giá trị nhất như giấy tờ và áo khoác. Nhiều người cũng cố gắng cứu hàng nhưng đã quá muộn.

Theo lời những người bán hàng, lính cứu hỏa đã nhanh chóng đến hiện trường nhưng ngọn lửa lan rất nhanh, vì vậy họ không thể cứu được các quầy và hàng hóa. Mái nhà của trung tâm mua sắm được cách điện bằng vật liệu khá dễ cháy, nên đám cháy lan ra toàn bộ tòa nhà khá nhanh. Đến 19 giờ đêm qua, ngọn lửa được khống chế nhưng đến đêm khuya đám cháy mới hoàn toàn được dập tắt.

Phía trong tòa nhà của chợ bị thiêu trụi hoàn toàn.

Tuy không có ai bị thương vong trong vụ cháy, nhưng thiệt hại về tài sản, hàng hóa rất lớn. Nhiều người đã ước tính số tiền thiệt hại lên đến hàng chục triệu rúp. Thời điểm này là tháng cuối năm, nên hầu hết tiểu thương đã đầu tư những khoản tiền cuối cùng để mua hàng để bán trước những ngày lễ Tết. Đám cháy đã thiêu trụi tất cả hàng hóa ở quầy và trong kho, nhiều người bị mất hết sạch vốn liếng, khiến cho họ và gia đình lâm vào hoàn cảnh không còn tiền, không còn gì để sống, không còn kế sinh nhai.

Ông Yuri Berg - Thống đốc Orenburg (bên trái) thị sát hiện trường vụ cháy.

Hôm 3.12, ông Yuri Berg- Thống đốc Orenburg đã đến thị sát hiện trường vụ cháy và chỉ đạo lập danh sách những người bị thiệt hại do vụ cháy, cũng như thảo luận với các cơ quan và doanh nghiệp để tìm các biện pháp khắc phục hậu quả của vụ hỏa hoạn.

Nguồn: Baonga

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo