Thế giới

Cháy lớn tại ký túc xá trường quân sự danh tiếng ở thủ đô Nga

Cập nhật lúc 24-09-2021 11:44:15 (GMT+1)
Cháy lớn diễn ra tại Đại học Quân sự ở trung tâm thành phố Moscow, Nga ngày 24/9. (Ảnh: Mash Telegram Channel)

 

Hơn 100 người đã được sơ tán sau khi một ký túc xá tại một trong những trường quân sự lâu đời nhất của Nga do Bộ quốc phòng nước này điều hành bốc cháy.


Vụ hỏa hoạn khiến khiến mái nhà bị sập một phần. Không có thương vong nào được báo cáo.

Một đám cháy lớn đã bùng phát tại Đại học Quân sự của Bộ Quốc phòng Nga vào đêm 23/9 (theo giờ địa phương). Đoạn phim ghi lại hiện trường vụ cháy được chia sẻ trực tuyến cho thấy, ngọn lửa bùng phát từ phần mái của tòa nhà ký túc xá, một cột khói dày đặc bốc lên từ khu vực này.

Đến sáng sớm 24/9, ngọn lửa đã lan rộng trên diện tích khoảng 1.000 m², bốc lên lên đến tầng 3 của ký túc xá, hãng thông tấn TASS dẫn lời lực lượng cứu hỏa đưa tin. Nguồn tin cho biết, ngọn lửa đã thiêu rụi các phần của mái nhà, khiến nó bị sập một phần.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, không có thương vong được báo cáo trong vụ cháy ký túc xá này.

Khoảng 120 lính cứu hỏa cùng các trang thiết bị đã chiến đấu nhằm khống chế ngọn lửa. Tuy nhiên, nỗ lực dập tắt đám cháy đã bị cản trở bởi khói và các cấu trúc bằng gỗ bắt lửa và cháy lan rất nhanh.

Trường đại học này nằm ở trung tâm của thủ đô Moscow, cách Điện Kremlin khoảng 3,3 km và được coi là trung tâm giáo dục và khoa học hàng đầu của lực lượng vũ trang Nga.

Quỳnh Chi (Theo RT)
Nguồn: vtv.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo