Thế giới

Cháy tòa nhà thương mại Hàn Quốc, ít nhất 29 người chết

Cập nhật lúc 21-12-2017 16:23:56 (GMT+1)
Tòa nhà cháy đen sau hỏa hoạn - Ảnh: Yonhap

 

 Ít nhất 29 người thiệt mạng và hơn 20 người khác bị thương trong vụ hỏa hoạn chiều tối nay tại một tòa nhà thương mại ở thành phố Jecheon, Hàn Quốc.


Báo Hàn Quốc Korea Herald dẫn lời lực lượng cứu hỏa cho biết lửa xuất phát từ một chiếc xe đậu trong tầng hầm của tòa nhà.

Lửa sau đó lan nhanh và nuốt chửng tòa nhà 8 tầng - nơi có nhiều dịch vụ ăn uống giải trí, trong đó có một trung tâm thể hình, phòng xông hơi, nhà hàng...

Khoảng 20 xe cứu hỏa cùng hơn 50 lính cứu hỏa đã được điều đến hiện trường, sau tăng lên 49 xe chữa cháy, 60 nhân viên cứu hỏa và hai trực thăng. Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra.

Thông tin ban đầu cho biết vụ cháy khiến 16 người chết, sau con số tăng lên thành 20 người và đến nay là 29 người, theo đài NHK. Ngoài ra hơn 20 người bị thương đang được điều trị ở bệnh viện.

Nhà chức trách cho biết hầu hết nạn nhân được tìm thấy trong phòng xông hơi ở tầng hai và tầng ba tòa nhà. Đang có lo ngại số người chết sẽ còn tăng lên. 

Cháy tòa nhà thương mại Hàn Quốc, ít nhất 29 người chết - Ảnh 3.

Tòa nhà cháy đen sau hỏa hoạn - Ảnh: Yonhap

Hãng tin Yonhap đưa tin Tổng thống Moon Jae-in đã chia buồn cùng gia đình các nạn nhân vụ cháy, cũng như chỉ thị cho các lực lượng chức năng nỗ lực hết sức nhằm giảm thiểu thiệt hại về người do vụ hỏa hoạn. 

Ông cũng ra lệnh điều tra kỹ vụ cháy. 

Jecheon có dân số khoảng 130.000 người. Thành phố này thuộc tỉnh North Chungcheong, cách Pyeongchang - nơi sẽ diễn ra Thế vận hội mùa đông 2018, khoảng 30km về phía tây nam.

Nguồn: Tuổi trẻ

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo