Thế giới

Cháy TTTM 'Châu Âu' ở Nga

Cập nhật lúc 25-11-2013 12:04:39 (GMT+1)

 

Sáng sớm hôm nay 25.11, trung tâm mua sắm lớn mang tên "Châu Âu" (Европейский) gần ga tàu điện ngầm "Kievskaya" tại Moskva bị bốc cháy, theo tin từ kênh truyền hình Lifenews.


Ngọn lửa bốc lên từ bảng quảng cáo trên tầng thứ sáu của khu trung tâm thương mại, giải trí. Ngọn lửa nhanh chóng lan nhanh trên mái nhà, diện tích cháy ban đầu vào khoảng 200 mét vuông.

26 xe chữa cháy được huy động đến hiện trường. Tại các đường phố quanh ga tàu điện ngầm Kievskaya và quanh phố Bryansky việc lưu thông xe cộ đã bị hạn chế.

Từ trung tâm mua sắm khoảng 50 người đã được sơ tán. Ngọn lửa đã được dập tắt sau 1 giờ cứu hoả, không có ai bị thương trong vụ hoả hoạn.

Trung tâm mua sắm mang tên "Châu Âu" (Европейский) gần ga tàu điện ngầm "Kievskaya" tại Moskva thuộc sở hữu của công ty "Quảng trường Kiev" (Киевская площадь) do các tỷ phú God Nisanov và Zakhar Iliev nắm giữ. 

Năm 2012, Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách những người giàu nhất trong ngành bất động sản thương mại ở Nga.  

Trong  năm 2012, cũng theo Tạp chí Forbes công ty "Quảng trường Kiev" thu  được 1,1 tỷ USD. Thu nhập chủ yếu của công ty có được từ tiền cho thuê địa điểm kinh doanh tại trung tâm thương mại "Châu Âu" (Европейский), TTTM Moskva và chợ "Sadovod". Đây là lần đầu tiên, thu nhập hàng năm của một doanh nghiệp trong bảng xếp hạng tạp chí Forbes (cho ngành bất động sản thương mại) vượt quá 1 tỷ đô la. 

Theo những thông tin khác, sáng nay có nhiều xe cảnh sát xuất hiện trên địa bàn TTTM Moskva.

Video 1: Cháy tại TTTM Châu Âu

Video 2: Cháy tại TTTM Châu Âu

Nguồn: lifenews.ru/ Baonga

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo