Thế giới

Cháy xưởng may của người Trung Quốc ở Ý, 7 người chết

Cập nhật lúc 02-12-2013 11:07:43 (GMT+1)
Ảnh minh họa.

 

Một vụ hỏa hoạn xảy ra tại xưởng may do người Trung Quốc làm chủ trong vùng Tuscany của Ý, gây thiệt mạng cho ít nhất 7 công nhân đang ngủ trong một nhà ở tập thể bất hợp pháp.


Theo Reuters, 11 công nhân đang ngủ khi lửa cháy bên trong một nhà kho của xưởng may tại quận công nghiệp Macrolotto vốn nổi tiếng có nhiều xưởng may mặc.

“Đây là sự hổ thẹn đối với tất cả bởi chúng ta phải nhận ra bản chất của vấn đề: nơi tập trung lớn nhất của các việc làm bất hợp pháp ở miền bắc và trung Ý”, chủ tịch vùng Tuscany Enrico Rossi nhận xét.

Truyền thông địa phương mô tả đám cháy bùng phát khoảng 6g sáng 1-12 và tất cả nạn nhân thiệt mạng đều là người Trung Quốc.

“Chúng tôi nhìn thấy cột khói và chạy về phía đó. Có hai người Trung Quốc, một đàn ông và một phụ nữ, dính đầy bồ hóng. Họ đang la hét, ngọn lửa đã bao trùm nhà kho và lan ra ngoài”, cảnh sát Leonardo Tucia nhớ lại.

Khoảng 14 công nhân Trung Quốc đang sống bên trong xưởng may. Theo AFP, cảnh sát đang điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn đã làm sập một phần khu nhà kho của xưởng may.

Theo Reuters, Prato là thị trấn tập trung nhiều người nhập cư Trung Quốc nhất nước Ý, khoảng 15.000 người với hơn 4.000 doanh nghiệp Trung Quốc.

Khu Prato đã trở thành trung tâm của các doanh nghiệp của người Hoa, sản xuất các loại hàng và quần áo giá rẻ. Nhiều xí nghiệp thuê hàng ngàn di dân Trung Quốc bất hợp pháp làm việc trong những điều kiện như nô lệ.

Các nỗ lực của Ý nhằm đóng cửa vĩnh viễn các xí nghiệp này nói chung đã không thành công.

Minh Hà tổng hợp theo tuoitre, VOA

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo