Thế giới

Chỉ mặt “thủ phạm” gây cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Cập nhật lúc 19-04-2019 04:21:43 (GMT+1)

 

Cảnh sát điều tra Paris, Pháp cho rằng nhiều khả năng chập điện là nguyên nhân gây hoả hoạn tại Nhà thờ Đức Bà Paris.


Theo AP, một quan chức cảnh sát Pháp cho biết, các nhà điều tra đã có đánh giá ban đầu về vụ cháy nhà thờ nhưng không bật đèn xanh cho việc tìm kiếm bên trong nhà thờ vì vấn đề an toàn.

Cho tới giờ, các nhà điều tra vẫn tin rằng vụ hoả hoạn ở nhà thờ là tai nạn và đang thẩm vấn các nhân viên của nhà thờ lẫn các công nhân tham gia dự án trùng tu tại đây. Khoảng 40 người đã bị thẩm vấn hôm 18/4, văn phòng công tố viên Paris cho biết.

Phía cảnh sát cũng không bình luận gì về một bản tin không rõ nguồn gốc trên tờ Le Parisian rằng các nhà điều tra đang tìm hiểu liệu có phải đám cháy có liên quan tới một sự cố máy tính hoặc thang máy tạm thời được sử dụng trong quá trình tu sửa hay không.

Cơ quan công tố cho hay, hiện, mọi manh mối đều sẽ được tìm hiểu.

Nhà thờ Đức Bà Paris chìm trong lửa vào tối 15/4. Hoả hoạn làm phần mái và chóp nhọn của nhà thờ đổ sập, song các thánh tích và tác phẩm nghệ thuật quan trọng bên trong đã được sơ tán. 

Một máy quay được lắp đặt vài giờ trước khi hoả hoạn xảy có thể nắm giữ những manh mối sống còn để khẳng định nguyên nhân gây cháy, Europe Echafaudage - một công ty Pháp tham gia dự án trùng tu nhà thờ cho biết.

Hình ảnh từ máy quay đặt ở toà tháp phía bắc của nhà thờ cho thấy, những làn khói đầu tiên bốc lên từ phía mái của chóp nhọn.

Marc Eskenazi, một đại diện của công ty Europe Echafaudage cho biết, “cứ 10 phút một lần, bắt đầu từ 2h chiều ngày 15/4, máy quay lại chụp ảnh. Trong ảnh, có thể thấy khói bốc lên ở phía nam”.

Nguồn: Hoài Linh/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo