Thế giới

Chiến hạm Trung Quốc thăm và diễn tập tại Italy

Cập nhật lúc 03-08-2010 18:20:27 (GMT+1)
Chiến hạm Trung Quốc

 

Ngày 02/8, các chiến hạm Trung Quốc là khu trục hạm Quảng Châu và khinh hạm Sào Hồ thuộc đội tàu hộ tống thứ 5 của Hải quân Trung Quốc đã tới thăm và tiến hành tập trận với Hải quân Italy.


Các chiến hạm Trung Quốc tới thăm Italy, gồm khu trục hạm Quảng Châu và khinh hạm Sào Hồ do Chuẩn Đô đốc Zhang Wendan chỉ huy.
Đội tàu hộ tống này của Trung Quốc quyết định ghé thăm ba quốc gia gồm Ai Cập, Italy và Hy Lạp, điều này cũng chứng minh cho tầm quan trọng của căn cứ hải quân Italy.

Theo kế hoạch, các chiến hạm Trung Quốc cùng với hai khinh hạm của Italy sẽ tổ chức tập trận chung tại Vịnh Taranto vào thứ Sáu (06/8).


Khu trục hạm Quảng Châu và khinh hạm Sào Hồ


Taranto là thành phố đầu tiên ở Italy mở cửa kinh tế cho các doanh nghiệp Trung Quốc và là một trung tâm nhập khẩu chiến lược đối với các sản phẩm Trung Quốc tại Italy.


Đây là lần thứ hai các chiến hạm của Hải quân Trung Quốc cập cảng Italy. Lần đầu tiên diễn ra vào năm 2001 tại cảng phía bắc của La Spezia.


Trung Anh

Theo THX/ VIT

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo