Thế giới

Chile: Hoàn tất lồng cứu hộ 33 thợ mỏ

Cập nhật lúc 26-09-2010 16:29:10 (GMT+1)
Lồng cứu hộ Phoenix Capsule Ảnh: CNN

 

 - Lực lượng cứu hộ Chile đã mang chiếc lồng Phoenix Capsule tới khu mỏ San Jose để chuẩn bị giải cứu 33 thợ mỏ mắc kẹt ở độ sâu 700 m trong lòng đất.


Chiếc lồng cứu hộ Phoenix Capsule cao gần 1,9 m, nặng 420 kg và đủ sức chứa một người đàn ông cao to. Chiếc lồng còn được trang bị bình ôxy, thiết bị liên lạc, được sơn màu đỏ, trắng và xanh như màu cờ Chile.

Theo dự kiến ban đầu, đội cứu hộ sẽ giải cứu các thợ mỏ vào đầu tháng 11, tuy nhiên với nỗ lực của các kỹ sư, việc giải cứu sẽ được tiến hành sớm hơn nửa tháng.

Hiện đội cứu hộ đã khoan đất đá xuống độ sâu 442 m và đào được chiếc lỗ rộng 33 cm. Công việc tiếp theo của các kỹ sư sẽ là khoét rộng chiếc lỗ này ra 70 cm để thả vừa lồng Phoenix Capsule. Khó khăn lớn nhất của đội cứu hộ là khoan các lớp đá cứng mà không gây nguy hiểm cho các thợ mỏ phía dưới. 

Bộ trưởng Y tế Chile Jaime Manalich cho biết, khi hoàn tất sự chuẩn bị cuối cùng, hai nhân viên cứu hộ sẽ xuống trước bằng lồng Phoenix Capsule để kiểm tra sức khỏe cho các thợ mỏ rồi đưa họ lên. Mỗi chuyến đi lên mặt đất sẽ mất khoảng 15 phút. 

Theo CNN

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo