Thế giới

Chính giới và dư luận Nga ủng hộ Tổng thống V.Putin tái tranh cử

Cập nhật lúc 09-12-2023 07:51:57 (GMT+1)
Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại một sự kiện ở Moskva ngày 4/12/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

 

Sau khi Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố tái tranh cử trong cuộc bầu cử Tổng thống LB Nga ngày 17/3/2024, chính giới và dư luận Nga đã bày tỏ ủng hộ quyết định này.


Chủ tịch Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga Valentina Matvienko tuyên bố đồng hành cùng Tổng thống Putin trong sự kiện chính trị quan trọng này. Bày tỏ trên tài khoản Telegram của mình ngày 8/12, bà khẳng định ủng hộ quyết định của nhà lãnh đạo Nga, cho rằng điều này giúp cho đại đa số người dân Nga vốn luôn tin tưởng vào tổng thống sẽ tiếp tục đi bỏ phiếu với sự tín nhiệm cao.

Chia sẻ quan điểm này, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Liên bang, quan chức đảng Nước Nga Thống nhất Andrei Turchak bày tỏ tin tưởng vào sự ủng hộ lớn dành cho Tổng thống đương nhiệm Putin trong cuộc bầu cử tháng 3 năm sau.

Trong khi đó, nhà khoa học chính trị Marat Bashirov cho rằng với quyết định kịp thời ứng cử tổng thống Nga vào tháng 3/2024, Tổng thống Putin đã "mang lại niềm tin cho quá trình bầu cử".

Trước đó, ngày 8/12, tuyên bố từ Điện Kremlin, Tổng thống Putin khẳng định ông sẽ tham gia cuộc bầu cử tổng thống vào năm sau. Nhiệm kỳ hiện nay của ông sẽ hết hạn vào ngày 7/5/2024.

Nguồn: baotintuc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo