Thế giới

Chính phủ Anh bấn loạn vì công nhân ùn ùn đình công

Cập nhật lúc 07-09-2010 17:07:10 (GMT+1)
Cuộc đình công đã khiến 3,5 triệu lượt khách hỗn loạn

 

10.000 công nhân viên làm việc trong hệ thống tàu điện ngầm tại London (Anh) đã đồng loạt đình công trong suốt 24 giờ, từ chiều 6/9, khiến hệ thống tàu điện ngầm tại đây bị tê liệt hoàn toàn.


Công đoàn ngành vận tải đường sắt và đường biển cùng Hiệp hội công nhân viên ngành giao thông vận tải Anh cho biết đây chỉ là cuộc đình công 24 giờ đầu tiên trong tổng số 4 cuộc đình công dự kiến sẽ diễn ra vào các ngày 3/10, 2/11 và 28/11 tới.

Các cuộc đình công diễn ra nhằm gây sức ép với Sở giao thông và Thị trưởng thành phố London bãi bỏ kế hoạch tăng giờ làm và cắt giảm 800 nhân viên trong ngành điện ngầm.

Theo ước tính của Phòng Thương mại và công nghiệp, cuộc đình công đầu tiên đã khiến nền kinh tế London thiệt hại trên 48 triệu bảng Anh (khoảng 74 triệu USD) và khiến 3,5 triệu lượt khách hỗn loạn vì phải tìm kiếm các loại phương tiện khác thay thế.

Ngay sau khi hệ thống tàu điện ngầm – phương tiện đi lại chủ yếu của người dân bị ngưng trệ, toàn bộ hệ thống giao thông tại London đã bị tê liệt và ùn tắc cục bộ.

Ông Philip Hammond, Bộ trưởng Giao thông vận tải Anh cho biết “Những cuộc đình công như thế này sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc đi lại của người dân, làm thiệt hại kinh tế và ảnh hưởng đến sự phát triển chung của London nhất là vào thời điểm tình hình tài chính công đang lâm vào tình hình hết sức khó khăn như hiện nay”.

Thiên Thư

Theo Bloomberg/VNN

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo