Thế giới

Chính quyền Mỹ chia thành 2 phe vì xung đột ở Gaza

Cập nhật lúc 28-11-2023 09:26:34 (GMT+1)
Nhà Trắng. Ảnh: AP.

 

Tờ Washington Post dẫn lời các quan chức Mỹ giấu tên cho hay, nội bộ chính quyền Tổng thống Joe Biden có sự chia rẽ thành 2 phe liên quan đến quan điểm về cuộc xung đột Palestine-Israel.


Theo tờ báo, gần 20 quan chức Nhà Trắng hồi đầu tháng 11 do lo lắng nên đã yêu cầu tiến hành cuộc họp với các cố vấn của Tổng thống Biden để tìm hiểu về kế hoạch của Chính phủ Mỹ nhằm giảm thương vong cho dân thường ở Dải Gaza khi xung đột leo thang.

Washington Post viết: “Cuộc họp của các quan chức chưa từng được đưa tin trước đây nhấn mạnh cách xử lý của Tổng thống Biden đối với cuộc khủng hoảng chính sách đối ngoại lớn nhất trong nhiệm kỳ tổng thống của ông đang gây chia rẽ trong Nhà Trắng, vốn vẫn tự hào vì luôn hoạt động một cách có kỷ luật và gắn kết”.

Bài báo nhấn mạnh cuộc xung đột ở Dải Gaza khiến chính quyền Mỹ lo lắng hơn bất kỳ vấn đề nào khác trong suốt 3 năm ông Biden nắm quyền. Trước đó, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken thừa nhận trong nội bộ Bộ Ngoại giao tồn tại những bất đồng do cách tiếp cận của chính quyền Tổng thống Biden trong cuộc xung đột giữa Israel và Hamas. Ông cho biết, đang có các diễn đàn đặc biệt được tổ chức ở Washington để thảo luận về những bất đồng nói trên và "các cuộc thảo luận thẳng thắn" diễn ra tại các phái bộ của Mỹ trên khắp thế giới để nhận "ý kiến phản hồi và ý tưởng".

Các quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ còn ký một lá thư yêu cầu Nhà Trắng xem xét lại cách tiếp cận của mình đối với cuộc xung đột Palestine - Israel và cáo buộc ông Biden truyền bá thông tin sai lệch về những gì đang xảy ra.

Lan Hạ (Theo Sputnik)
Nguồn: baonghean.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo