Thế giới

Chùm tin Thế Giới ngày 27.4.2012

Cập nhật lúc 27-04-2012 05:55:10 (GMT+1)

 

Indonesia cấm nhập khẩu thịt bò Mỹ, vợ con Osama bin Laden đã bị trục xuất về Ả Rập Saudi, bán tóc mua được nhà...  


1. Indonesia cấm nhập khẩu thịt bò Mỹ 

 Indonesia đã đình chỉ việc nhập khẩu thịt bò Mỹ sau khi một trường hợp bệnh bò điên được phát hiện ở Mỹ. Tuy nhiên, những khách hàng chính của Mỹ như Hàn Quốc, Nhật Bản, Canada và các nước châu Âu thì vẫn tiếp tục nhập khẩu món hàng này.

images904668 7 bo dien 10 tin TG nổi bật: Lấy liền 2 vợ trong một đêm
Indonesia cấm nhập khẩu thịt bò Mỹ

 

2. Vợ con Osama bin Laden đã bị trục xuất về Ả Rập Saudi

Ba người vợ và các con của trùm khủng bố đã bị trục xuất từ Pakistan về Ả Rập Saudi. Họ đã được đưa tới sân bay bằng một chiếc ô tô nhỏ với sự bảo vệ nghiêm ngặt và đáp chuyến bay đặc biệt về Ả Rập Saudi.
images904662 2 bin laden 10 tin TG nổi bật: Lấy liền 2 vợ trong một đêm
Vợ, con Osama bin Laden được đưa ra sân bay bằng ô tô

 

 3. Văn phòng World Bank ở Myanmar sẽ được mở trở lại

Ngày 26/4, ngân hàng Thế giới (World Bank) đã thông báo sẽ mở lại văn phòng ở Myanmar vào tháng 6. Pamela Cox, phó chủ tịch chuyên trách khu vực Đông Á và Thái Bình Dương cho biết ngân hàng sẽ bắt đầu thu thập tài liệu kinh tế để hỗ trợ một chương trình viện trợ mới cho Myanmar.
images904663 3 pamela cox 10 tin TG nổi bật: Lấy liền 2 vợ trong một đêm
Bà Pamela Cox

 

 4. Google Dịch thu hút hơn 200 triệu người dùng/tháng

Google Dịch đã đánh dấu sinh nhật lần thứ 6 bằng một con số ấn tượng: hơn 200 triệu người sử dụng dịch vụ này hàng tháng. “Trong một ngày, chúng tôi dịch được số lượng văn bản tương đương với khoảng 1 triệu quyển sách”, kĩ sư Franz Och của Google Dịch cho biết.
images904664 4 google tranlate 10 tin TG nổi bật: Lấy liền 2 vợ trong một đêm
200 triệu người sử dụng Google dịch mỗi tháng

 

 5. Lấy liền 2 vợ trong một đêm

Abdul Rahman Nayef al-Obeidi, một nông dân Iraq đã đem lòng yêu 2 chị em nhưng thay vì chọn một thì anh này lại lấy luôn 2 cô trong cùng 1 đêm. Obeidi đã cầu hôn 2 cô gái và thuyết phục họ. Cuối cùng họ đã chấp thuận với điều kiện anh phải đối xử với họ công bằng.
obeidi va vo 10 tin TG nổi bật: Lấy liền 2 vợ trong một đêm

Ông Obeidi và 2 bà vợ

 

6. Thủ tướng Jordan từ chức

Thủ  tướng Jordan, Awn Khawneh đã đệ đơn từ chức lên đức vua Abdullah II vào ngày 26/4. Ông Khawneh chỉ vừa lên thành lập Chính phủ và tiến hành một số cải cách được 6 tháng.
images904667 6 ong Khawneh 10 tin TG nổi bật: Lấy liền 2 vợ trong một đêm
Ông Awn Khawneh
7. Đồng ca để phản đối sát thủ Na Uy

Khoảng 40.000 người đã tập trung tại quảng trường Youngstorget ở Oslo và hát vang bài ca hoà bình mà Anders Behring Breivik lên án trong phiên xét xử. Tên này cho rằng ca sĩ Lillebjoern Nilsen đã thể hiện bài Children of The Rainbow với mục đích tẩy não trẻ em.

images904661 1 sat thu na uy 10 tin TG nổi bật: Lấy liền 2 vợ trong một đêm
Hàng chục nghìn người hát vang bài ca hòa bình

 

8. Bán tóc mua được nhà

Cô bé 12 tuổi người Brazil Natasha Moraes de Andrade đã nuôi tóc từ bé đến lớn và gần đây mới cắt mái tóc dài 1,6 m của mình. Sau khi bán tóc với giá 3.000 bảng Anh (gần 100 triệu đồng), Natasha đã mua một căn nhà mới cho gia đình. Tuy nhiên, giờ đây, mái tóc của cô bé chỉ dài 40 cm.

images904542 anh 1 10 tin TG nổi bật: Lấy liền 2 vợ trong một đêm
Natasha sau khi cắt tóc

 

 9. Cho ong phủ kín người để chứng tỏ tình yêu

Zhang Wei, một nông dân làm việc tại trang trại nuôi ong ở Trung Quốc đã cùng với vợ để ong phủ kín cơ thể từ đầu đến chân nhằm chứng minh tình yêu vững bền của mình. Số ong đậu trên người họ ước tính lên tới 970.000 con.
images904543 anh 2 10 tin TG nổi bật: Lấy liền 2 vợ trong một đêm
 

 10. Cậu bé “rùa” có lại cuộc sống bình thường

Cậu bé 6 tuổi Didier Montalvo người Colombia bị bớt sắc tố bẩm sinh, khiến lưng cậu lên một cục u nhìn như mai rùa. Căn bệnh có thể biến chứng trở thành ác tính nhưng mẹ Didier không đủ tiền để con phẫu thuật. Sau khi biết chuyện, bác sỹ phẫu thuật đầu ngành người Anh Neil Bulstrode đã tới Colombia để tiến hành mổ miễn phí, trả lại cho Didier cuộc sống bình thường.
images904544 anh 3 10 tin TG nổi bật: Lấy liền 2 vợ trong một đêm
Cậu bé “rùa” giờ đã có lại cuộc sống bình thường

Nguồn: Bee.net

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo