Thế giới

Chuyên gia Mỹ: Tổng thống Biden cần kêu gọi đình chiến và ngừng bắn để 'cứu Ukraine'

Cập nhật lúc 02-10-2022 16:32:44 (GMT+1)
Các binh sĩ Ukraine tại một công sự gần Kherson. (Nguồn: New York Times).

 

Cựu sĩ quan lục quân Mỹ David Pine trong một bài viết cho rằng, Tổng thống Mỹ cần kêu gọi ngừng bắn và đình chiến ngay lập tức để 'cứu Ukraine'.


The National Interest đăng bài viết của ông David Pine nhận định, cách thức duy nhất mà phương Tây có thể áp dụng để ngăn chặn thất bại của Ukraine trên chiến trường trong vài tháng tới và tránh xung đột hạt nhân với Nga là quay trở lại con đường ngoại giao.

Bài viết nêu rõ: "Tổng thống Mỹ Joe Biden cần kêu gọi ngừng bắn và đình chiến ngay lập tức để cứu Ukraine".

Theo tác giả, chính quyền Tổng thống Biden cần từ bỏ chính sách áp đặt các biện pháp trừng phạt mới về kinh tế nhằm vào Nga, ngừng gửi thêm quân Mỹ đến Đông Âu và chấm dứt hỗ trợ quân sự cho Ukraine, để đổi lấy việc chấm dứt hoạt động chiến sự.

Nhà quân sự Pine đánh giá, việc nới lỏng các biện pháp hạn chế sau hiệp định hòa bình sẽ đảm bảo cứu trợ kinh tế cho hàng triệu người Mỹ, vốn đang trong tình cảnh khốn khổ do hệ quả từ các lệnh trừng phạt của phương Tây chống Nga.

Mai Anh (theo Sputnik)
Nguồn: baoquocte.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo