Thế giới

Chuyên gia tình báo Mỹ: Tốt nhất là không nên đụng đến nguời Nga

Cập nhật lúc 14-01-2018 15:46:36 (GMT+1)

 

Người sáng lập ra một trong những công ty tình báo tư nhân nổi tiếng và lớn nhất thế giới Statfor là chuyên gia George Friedman đã đưa ra nhận định trên sau chuyến đi của ông tới Nga.


Trong chuyến thăm tới Liên bang Nga, như thừa nhận của Friedman, ông có thể gặp gỡ không chỉ với các đồng nghiệp, chuyên gia phía Nga mà còn cả những sinh viên.

Theo kết qủa chuyến đi, Friedman hiểu rằng, Mỹ chưa bao giờ hiểu Nga tận cùng và có lẽ điều này sẽ còn tiếp diễn trong tương lai, bởi quan điểm của Washington trong vấn đề này là rất bảo thủ.

Trong khi đó, người Mỹ thừa nhận rằng các hoạt động của Mỹ nhằm vào chống Nga hiện không hiệu quả và sẽ không hiệu quả. “Xét về di truyền thì người Nga cứng rắn hơn người Mỹ” – chuyên gia Friedman cho biết.

Ngoài ra, Friedman cũng nhấn mạnh, những lệnh trừng phạt hiện nay của phương Tây chống lại Nga là hoàn toàn vô tác động và sẽ không ảnh hưởng tới Nga, tuy nhiên chúng lại tác động tiêu cực tới Mỹ và các nước châu Âu.

Kết luận về chuyến đi Nga của mình, nhà sáng lập của Statfor khẳng định, trong trường hợp xảy ra các hoạt động quân sự của Mỹ chống lại Nga, thì các binh sĩ của Mỹ chỉ có một kế hoạch được định trước đó là, hoặc là tiêu diệt lính Nga, hoặc không đụng đến họ.

Tuy nhiên sẽ rất khó khăn để tiêu diệt người Nga, còn việc phá vỡ tinh thần của họ thực tế là điều không thể, Friedman nhấn mạnh.

Nguồn: Tienphong.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo