Thế giới

CIA lo Nga ‘tấn công’ dân Nga lưu vong ở Mỹ

Cập nhật lúc 27-04-2018 05:47:17 (GMT+1)
Tòa lãnh sự Nga ở Seattle bị đóng cửa trong biện pháp trả đũa của Mỹ, sau khi một cựu điệp viên Nga bị đầu độc ở Anh. (Hình:

 


Trong số khoảng 60 nhà ngoại giao Nga bị Mỹ trục xuất hồi tháng qua cũng có các nhân viên gián điệp đội lốt và có nhiệm vụ theo dõi những người Nga và gia đình họ đang tị nạn ở Mỹ, theo các giới chức an ninh tình báo Mỹ.

Bản tin CNN cho hay có ít nhất một trường hợp, các nhân viên gián điệp Nga bị quan sát thấy theo dõi một người từng được cơ quan CIA cung cấp danh tánh để bảo vệ khi định cư ở Mỹ.

Vụ này, cũng như các vụ khác, khiến cơ quan tình báo Mỹ CIA phải lo ngại rằng phía Nga đang chuẩn bị tấn công thành phần người Nga sống lưu vong ở Mỹ. Họ bị điện Kremlin gọi là thành phần phản quốc và bị coi như kẻ thù, theo các giới chức công lực và tình báo Mỹ.

Các lo ngại về gián điệp Nga đã gia tăng tiếp theo sau vụ một cựu gián điệp Nga, ông Sergei Skripal và người con gái bị đầu độc ở Anh.

Tòa Bạch Ốc hồi tháng trước ra lệnh trục xuất 60 nhân viên ngoại giao Nga để bày tỏ sự đoàn kết với Anh trong vụ trả đũa việc Kripal bị đầu độc. 

Nguồn: V.Giang/Người Việt

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo