Thế giới

Cố vấn Tổng thống Ukraine chỉ trích hãng thời trang xa xỉ của Pháp

Cập nhật lúc 06-03-2023 13:11:40 (GMT+1)
Cố vấn Tổng thống Ukraine Mikhail Podoliak. Ảnh: president.gov.ua

 

Một cố vấn cấp cao của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã lên tiếng chỉ trích hãng thời trang Pháp Louis Vuitton sau khi hãng này công bố hình ảnh quảng cáo có biểu tượng chữ V và ba màu giống quốc kì Nga.


Theo RT, hình ảnh gây tranh cãi nói trên được Louis Vuitton sử dụng để quảng bá cho buổi trình diễn của hãng tại Tuần lễ Thời trang Paris vào ngày 6/3. Đoạn video mà nhãn hàng công bố cho thấy một tấm vải lớn được thả xuống, ở giữa có chữ V lớn (viết tắt của Vuitton, giống với chữ V trong logo của hãng) với ba màu của quốc kỳ Pháp (xanh, trắng, đỏ).

Trên thực tế, tấm vải này đã được treo ở cửa hàng Louis Vuitton tại Paris từ ít nhất là năm 2014, trước khi xung đột Nga – Ukraine bùng phát vào năm ngoái.

Louis Vuitton đã sử dụng biểu tượng chữ V cùng ba màu xanh, trắng, đỏ từ năm 1901, bằng chứng là biểu tượng này đã xuất hiện trên những chiếc túi cổ trong bảo tàng. Biểu tượng cũng đã được in trên một số sản phẩm của hãng, ví dụ áo phông và áo nỉ.

 

Hình ảnh quảng bá gây tranh cãi của Louis Vuitton.

Tuy nhiên, cố vấn cấp cao của ông Zelensky, Mikhail Podoliak, vẫn chỉ trích Louis Vuitton vào Chủ nhật, nói rằng nhãn hàng này đang ám chỉ đến lá cờ Nga (có ba màu giống quốc kỳ Pháp) và biểu tượng chữ V được sử dụng bởi quân đội nước này.

“Một hãng thời trang cao cấp tập trung vào giới nhà giàu mới nổi của Nga đã chọn công khai đùa giỡn với các biểu tượng của cuộc xung đột. Sự xa xỉ có mùi thơm hơn khi nó dính máu, phải không Louis Vuitton?”, ông Podoliak viết.

Louis Vuitton là một trong những thương hiệu thời trang lớn đầu tiên rút khỏi thị trường Nga sau khi Mátxcơva tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine vào tháng 2/2022. Tám ngày sau khi xung đột bùng phát, tập đoàn hàng xa xỉ của Pháp LVMH (sở hữu thương hiệu Louis Vuitton), đã tuyên bố đóng cửa 124 cửa hàng tại Nga.

Minh Hạnh
Nguồn: tienphong.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo