Thế giới

Cưu mang một người vô gia cư, cặp vợ chồng không ngờ lại rước họa sát thân vào nhà mình

Cập nhật lúc 06-10-2017 15:15:40 (GMT+1)
Tên sát nhân Aaron Barley, 24 tuổi, người đã giết bà Tracey và con trai Pierce. (Ảnh: Telegraph).

 

Cặp vợ chồng ngỡ rằng quyết định này đã đem đến cuộc sống tốt đẹp cho người khác nhưng không ngờ lại rước thảm kịch vào chính gia đình đang êm ấm của mình.


Peter và Tracey Wilkinson đã làm tất cả mọi thứ để giúp đỡ một người vô gia cư tên Aaron Barley. Họ đã cho Aaron chỗ ăn, chỗ ở, thậm chí cả một công việc trước khi người này cầm dao tấn công cả gia đình họ.

Sau khi tên sát thủ 24 tuổi bị buộc tội giết bà Tracey và con trai Pierce, 13 tuổi tại căn nhà Stourbridge của họ. Ông Peter nói rằng bà Tracey đã gặp Aaron ở bên ngoài một cửa hàng khi hắn ta đang run rẩy và cầu xin bà vào tháng 3 năm ngoái. Bà Tracey là một người phụ nữ nhân hậu, và việc bà gặp người tội nghiệp như thế đã khiến bà động lòng. "Vợ tôi là một người phụ nữ từ bi. Cô ấy sẽ không cảm thấy ai đó có hại, và rất thích giúp đỡ mọi người. Cô ấy từng làm một số công việc tình nguyện viên để giúp người lớn tuổi. Tracey thích trò chuyện với người khác và cô ấy muốn những người xung quanh cảm thấy thoải mái vì điều đó", ông Peter nói về vợ mình.

 

Bà Tracey, người phụ nữ nhân hậu đã cưu mang nhầm một kẻ giết người. (Ảnh: Telegraph).

Khi được hỏi quá trình làm sao bà Tracey quen biết Aaron, ông Peter kể: "Vào một ngày nọ cô ấy đi mua sắm ở Tesco và lúc bước ra ngoài cô ấy thấy Aaron đang giữ ấm bằng một chiếc thùng giấy. Động lòng trước hình ảnh này, cô ấy đã đưa Aaron đến hội đồng Dudley để có được sự giúp đỡ, và tổ chức này được thành lập bởi vợ tôi. Đó là vào tháng 3/2016. Từ đó, anh ta được vợ tôi giúp đỡ rất nhiều. Khi Aaron không có tiền, không có thức ăn, cô ấy đã giúp đỡ để anh ta có thể sống sót qua ngày. Tôi nhớ có một lần anh ta nói chuyện với chúng tôi, và tôi nhớ như in từng lời nói của anh ta: "Tôi chỉ cần ai đó cho tôi một cơ hội để làm lại cuộc đời". Sau đó, tôi đã thuê anh ta về làm việc cho mình".

Câu chuyện chưa dừng lại ở đó, vào tháng 9/2016, Aaron đã trốn khỏi nơi làm việc và bắt đầu sử dụng ma túy. Và đương nhiên, ông Peter buộc phải sa thải anh ta. Aaron rất hiểu chuyện, anh biết những gì anh đang làm là sai nên đồng ý với quyết định của ông Peter. Khi đó, Aaron giải thích rằng anh đã dùng ma túy khi mẹ anh ta chết, nhưng sự thật không phải như thế. Ông Peter nhận ra sự thay đổi của Aaron trong việc dùng ma túy nhưng không có nghĩa anh ta là một con người xấu. Có một hôm, ông Peter bắt gặp Aaron nằm ngủ trong một góc và phát hiện ra anh ta đã bị đánh đập tàn nhẫn. Nhìn thấy vậy, bà Tracey lại rủ lòng thương và sắp xếp chỗ ở cho Aaron. Một lần nữa, gia đình nhà Wilkinson lại cứu mạng Aaron và anh rất biết ơn về điều đó.

Vào dịp lễ Giáng sinh, cả gia đình họ đã cùng ăn tối với Aaron và coi anh ta như một người thân quen trong gia đình. Nhưng không ai ngờ rằng, gia đình họ đang đối xử tốt với một tên giết người. 

Nhớ lại vụ tấn công hôm đó, ông Peter kể lại: "Tôi đã làm việc bình thường và sau đó đưa chó đi dạo. Khi tôi quay lại vào nhà, anh ta đã núp sẵn sau bức tường nhà bếp và cầm một con dao đâm thẳng vào người tôi. Tôi đã vật lộn với anh ta trong một khoảng thời gian ngắn và anh ta đã đâm tôi 6 lần. Lúc đó tôi nghĩ rằng mình sắp chết thật rồi, tôi đã cố gọi điện thoại khẩn cấp, và khi nghe được tiếng ở đầu dây bên kia tôi nghĩ rằng mình không thể nào gượng dậy được. Sau đó tôi ngất lịm đi, và trong một khoảnh khắc tôi cảm nhận có gì đó đâm vào mình, giây phút này tôi mới biết mình còn sống. Tôi còn nghe loáng thoáng ai đó nói rằng, có một người đã chết, người khác bị ngừng tim. Có lẽ Tracey và con trai Pierce đã qua đời". 

May mắn thay, đêm hôm đó, con gái lớn Lydia không có ở nhà nên đã thoát chết. Nếu không chắc có lẽ cả nhà đã rơi vào thảm kịch mà họ không bao giờ ngờ được.

 

Pierce (bên trái), con gái Lydia và ông Peter. (Ảnh: Telegraph).

Ông Peter luôn cảm thấy đáng tiếc về mọi chuyện. Ông ước rằng vợ ông chưa bao giờ gặp Aaron để rồi Aaron trả ơn gia đình ông bằng một thảm kịch như thế. Khi được hỏi về động cơ giết người của Aaron, ông Peter suy đoán: "Cá nhân tôi nghĩ rằng anh ta là một con nghiện và muốn chiếm đoạt những thứ của gia đình chúng tôi".

Hiện tại, Aaron đã bị bắt và sẽ bị kết án vào ngày 4/10 này. Thanh tra Tom Chrisholm nói rằng Aaron bất hợp tác và không chịu nói ra lý do tại sao hắn lại giết người. Bên cạnh đó, phía bác sĩ tâm lý cũng nói rằng Aaron hoàn toàn bình thường và không hề có dấu hiệu suy giảm chức năng nhận thức nào.

Jia You (Nguồn: Telegraph)
Nguồn: thoidai.com.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo