Thế giới

Cựu Tổng thống Nga: Mátxcơva cuối cùng có thể yêu cầu Kiev đầu hàng

Cập nhật lúc 12-09-2022 15:04:33 (GMT+1)
Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Quốc Nga Dmitry Medvedev. Ảnh: Tass

 

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Quốc gia Nga Dmitry Medvedev cho biết quan điểm đàm phán hiện tại của Nga đối với Ukraine mới chỉ là 'màn khởi động cho trẻ em', vì yêu cầu cuối cùng có thể là sự đầu hàng hoàn toàn của chế độ Kiev.


Viết trên kênh Telegram cá nhân hôm 12/9, ông Dmitry Medvedev đưa ra phản hồi về tuyên bố của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky về việc ông từ chối đối thoại với những người ra tối hậu thư.

“Các ‘tối hậu thư’ hiện tại mới chỉ là màn khởi động cho trẻ em, một bản xem trước của những yêu cầu mà họ phải thực hiện trong tương lai. Ông ấy (Zelensky – PV) biết rằng: sự đầu hàng hoàn toàn của chế độ Kiev là điều kiện của Nga”, cựu Tổng thống Medvedev nói.

Phát biểu trước đó một ngày, ông Medvedev tự tin khẳng định Mátxcơva sẽ đạt được các mục tiêu của chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, dù quân đội Nga vừa tuyên bố rút bớt lực lượng khỏi khu vực Kharkov.

“Các mục tiêu mà Tổng thống và Tổng tư lệnh tối cao đặt ra sẽ đạt được trong chiến dịch này”, ông Medvedev nhấn mạnh.

Tổng thống Zelensky từng cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CNN rằng vào thời điểm hiện tại, ông chưa sẵn sàng đàm phán với Mátxcơva.

Minh Hạnh
Nguồn: tienphong.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo