Thế giới

Cựu Tổng thống Trump tuyên bố sẽ ‘lấy lại’ nước Mỹ

Cập nhật lúc 06-06-2021 11:37:15 (GMT+1)
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: ABC News)

 

Trong bài phát biểu dài hơn 80 phút tối 5/6 (giờ địa phương), Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ "lấy lại" nước Mỹ.


Ông Trump vừa có bài phát biểu hiếm hoi dài hơn 80 phút trước đại hội thường niên của đảng Cộng hòa ở Bắc Carolina vào tối 5/6.

“Chúng ta sẽ lấy lại đất nước của mình và làm những gì tốt cho đất nước, người dân của chúng ta, không thể để những điều tồi tệ xảy ra với đất nước của chúng ta", ông Trump nói.

Cựu Tổng thống bình luận tích cực về cuộc bầu cử giành ghế Thượng viện sắp tới đối với đảng Cộng hòa và bày tỏ sự “mong chờ đến năm 2024" (năm bầu cử Tổng thống Mỹ nhiệm kỳ tiếp theo).

“Chúng ta sẽ thắng cuộc đua Thượng viện quan trọng ở Bắc Carolina và tạo nền tảng đảm bảo đảng Cộng hòa nắm giữ bang tuyệt vời này trong một năm mà tôi rất mong chờ - năm 2024... Chúng ta sẽ có những con số chưa từng có trước đây”, cựu Tổng thống Trump nói.
 
Trong bài phát biểu dài hơn 1 tiếng, ông Trump tiếp tục nhắc lại các cáo buộc gian lận liên quan đến cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, chỉ trích chính sách biên giới, đảng Dân chủ, Tiến sĩ Anthony Fauci, Trung Quốc và khẳng định thành tựu của mình với vaccine COVID-19 của nước Mỹ.

Theo ông Trump, Trung Quốc phải bồi thường cho Mỹ về những thiệt hại mà dịch bệnh COVID-19 đã gây ra. Ông nhắc lại cáo buộc virus SARS-CoV-2 bắt nguồn từ thành phố Vũ Hán, giả thuyết gây chú ý trong một thời gian dài mà Bắc Kinh đã phủ nhận.

Bên cạnh đó, cựu Tổng thống Mỹ nói ông “không hứng thú” với việc quay trở lại Facebook. Mạng xã hội lớn nhất thế giới vừa thông báo hôm 4/5 rằng sẽ cấm cửa ông Trump trên nền tảng này trong ít nhất 2 năm.

Cũng trong sự kiện trên, con dâu ông - Lara Trump tuyên bố sẽ không tranh cử ghế Thượng viện Mỹ. "Hiện tại là không nhưng đó không phải là câu trả lời mãi mãi", bà Lara Trump cho biết.

Thay vào đó, ông Trump tuyên bố chính thức ủng hộ nghị sĩ Ted Budd “là thượng nghị sĩ tiếp theo".

Hồi tháng 2, cựu Tổng thống Trump đã phát biểu tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) của đảng Cộng hòa. Ông cũng dự kiến sẽ phát biểu tại một sự kiện CPAC ở Texas vào tháng tới, và tổ chức các cuộc vận động ở Florida, Georgia, Ohio vào mùa hè.

PHƯƠNG ANH (Theo The Independent)
Nguồn: vtc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo