Thế giới

Đại sứ Mỹ tại Nga kết thúc nhiệm vụ, rời Moscow

Cập nhật lúc 05-09-2022 13:08:25 (GMT+1)
Đại sứ Mỹ tại Nga, John Sullivan đã rời Moscow vào ngày 4/9 để nghỉ hưu.

 

Đại sứ Mỹ tại Nga, John Sullivan ngày 4/9 đã rời Moscow sau 3 năm nhận nhiệm vụ, theo thông báo từ Đại sứ quán Mỹ tại Moscow.


"Đại sứ Mỹ tại Nga, John J. Sullivan đã kết thúc nhiệm vụ và rời Moscow ngày hôm nay", tuyên bố ngày 4/9 cho biết, theo RT.

Ông Sullivan đã có sự nghiệp "kéo dài 4 thập kỷ và từng làm việc dưới quyền 5 tổng thống Mỹ", sẽ nghỉ hưu sau khi về nước, Đại sứ quán Mỹ tại Moscow cho biết thêm.

"Elizabeth Rood, đại biện lâm thời của Đại sứ quán Mỹ tại Nga, sẽ xử lý công việc cho tới khi người thay thế ông Sullivan tới Moscow nhận nhiệm vụ", thông báo từ Đại sứ quán Mỹ ở Moscow cho biết.

Ông Sullivan, thành viên đảng Cộng hòa, từng giữ chức Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ. Tháng 10.2019, ông được Tổng thống Mỹ khi đó là Donald Trump đề cử vị trí Đại sứ Mỹ tại Nga. Hai tháng sau, Thượng viện Mỹ phê chuẩn với tỉ lệ ủng hộ 70-22.

Sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden lên nắm quyền vào tháng 1/2021, ông Sullivan vẫn tiếp tục đảm đương nhiệm vụ ở Moscow cho đến khi nghỉ hưu.

Hồi tháng 6, ông thừa nhận quan hệ giữa Moscow và Washington đã rơi xuống mức thấp nhất mọi thời đại trong bối cảnh Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. Ông nói rằng điều này ngăn cản hợp tác hữu nghị giữa hai nước.

Năm ngoái, ông Sullivan đã rời Moscow vài tháng sau khi Washington công bố gói trừng phạt mới nhằm vào Nga. Điện Kremlin cũng triệu hồi đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov về nước. Đại sứ Mỹ trở lại Nga sau một cuộc họp hồi tháng 6 giữa ông Biden và Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Đăng Nguyễn (Theo RT)
Nguồn: nguoiduatin.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo