Thế giới

Đại sứ Pháp nói về chuyện ngược đời kiểu Ukraine

Cập nhật lúc 21-08-2010 06:05:57 (GMT+1)

 

Liên minh châu Âu chờ đợi ở Ukraine một sự tuân thủ những tự do cơ bản và các quyền con người, sự đa nguyên thực tế trong đời sống chính trị và công tác của các phương tiện thông tin đại chúng.


Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Pháp, ông Jac Faur đã tuyên bố trong bài trả lời phỏng vấn của tạp chí “Profile”. Tờ báo điện tử “Levy bereg” đã đưa như vậy.


Đại sứ nói: “Chúng tôi theo dõi sát sao sự phát triển tình hình trong các lĩnh vực này. Trong số những quốc gia hậu xô viết thì Ukraine trên những hướng này là một bước tiến rất lớn. Nguyện vọng chân thành của chúng tôi là để sao cho không có quá trình quay trở lại.

Rất tiếc là tôi có thể nói là có một số chứng cứ nhất định về việc phát triển không tích cực của tình hình trong các lĩnh vưc này”. Quan điểm của ông cho thấy rằng, “hoàn toàn không hợp lý việc xê dịch vai trò bởi một số các đại diện của chính quyền”. “Nói riêng, tôi muốn nói SBU (Cục an ninh Ukraine -nd) mà theo tôi thì thực tế bây giờ có mặt trong tất cả các lĩnh vực của đời sống đất nước”.

Đại sứ đồng thời đánh giá rằng, các doanh nhân Pháp đang tiếp tục có sự quan tâm đáng kể đối với Ukraine. Tuy nhiên trong khi đó “họ không còn sức để chịu đựng tham nhũng”. Theo lời của ông Faur thì ông đã từng viết một số thư cho chính quyền Ukraine để bảo vệ quyền lợi của các doanh nhân Pháp.

Trong những bức thư đại sứ dẫn “những thí dụ cụ thể những hành vi không thể chấp nhận được của đại diện cho bộ máy xét xử đã thông qua những quyết định có đặc điểm hủy diệt kinh doanh của công ty này hay công ty khác của Pháp ở Ukraine”. Nhà ngoại giao kể tiếp: Kết quả là “một loạt những vụ xét xử ngay từ đầu đã trái ngược với pháp luật và ý nghĩa lành mạnh đã bị loại bỏ”.

Theo lời đại sứ, các doanh nhân Pháp muốn nhìn thấy môi trường tư pháp và nói chung là môi trường kinh doanh ở Ukraine tốt lên. “Đây tôi muốn nói, thứ nhất là về sự tuân thủ tuyệt đối quyền sở hữu trí tuệ.

Các Cty Pháp muốn có mức độ bảo đảm khỏi bị tước đi những đầu tư hợp pháp, quyền sở hữu sáng chế mà họ sử dụng ở Ukraine. Một điểm cụ thể thứ hai nữa của sự chờ đợi của họ là nhanh chóng hoàn trả đầy đủ nợ thuế VAT (thuế giá trị gia tăng)”, - ông Jac Faur tuyên bố.

Hoàng Xuân Kiểm

Theo unian/ Doanhnghiep Odessa

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo