Thế giới

Đánh bom liều chết gần trạm cảnh sát ở Chechnya, Nga

Cập nhật lúc 18-11-2018 16:40:30 (GMT+1)
Ông Ramzan Kadyrov hiện là người đứng đầu Cộng hòa Chechnya thuộc Nga

 

Một kẻ đánh bom liều chết đã cho nổ tung thân mình gần một trạm kiểm soát của cảnh sát ở thành phố Grozny, thủ phủ nước Cộng hòa Chechnya thuộc Nga vào ngày 17-11, hãng thông tấn RIA đưa tin.


Cảnh sát đã yêu cầu người phụ nữ này dừng lại xuất trình giấy tờ, nhưng khi cô ta từ chối tuân thủ họ nhìn thấy người phụ nữ này đang mang theo một thiết bị nổ tự chế.

Theo hãng Interfax, cảnh sát đã nổ súng cảnh cáo nhưng cô ta đã kích hoạt thiết bị nổ. Ngoài kẻ đánh bom, vụ nổ không làm những người khác thiệt mạng hoặc bị thương.

Hồi tháng 8, các phiến quân đã tiến hành hàng loạt vụ tấn công vào cảnh sát ở Chechnya. Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã lên tiếng nhận trách nhiệm nhưng không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào.

Khu vực Chechnya từng đòi ly khai khỏi Liên bang Nga đã trở nên tương đối yên bình trong những năm gần đây dưới sự lãnh đạo của ông Ramzan Kadyrov.

Hoàng Cường (Theo Guardian)
Nguồn: anninhthudo.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo