Thế giới

Dịch Corona: Ông Tập ra mệnh lệnh thép, quan chức TQ 'toát mồ hôi'

Cập nhật lúc 05-02-2020 11:41:19 (GMT+1)

 

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình yêu cầu tất cả các quan chức ưu tiên hàng đầu việc giảm số ca nhiễm virus Corona và số ca tử vong vì virus này. Nếu tình hình không khả quan hơn, các quan chức Trung Quốc sẽ đối mặt với việc bị trừng phạt.


Chủ tịch Tập Cận Bình đã chủ trì một cuộc họp với các quan chức cấp của Đảng Cộng sản Trung Quốc, tại đó thừa nhận những thiếu sót và sai lầm trong các chính sách về y tế công cộng và quản lý khủng hoảng khiến dịch viêm phổi cấp do virus Corona chủng mới bùng lên ở Vũ Hán rồi lan rộng ra khắp cả nước cũng như khoảng hơn 20 nước trên thế giới, theo hãng thông tấn Tân Hoa xã.

Các nhà lãnh đạo Trung Quốc đã gọi dịch corona là "một thử nghiệm lớn đối với hệ thống và năng lực quản trị của Trung Quốc".

Đích thân ông Tập Cận Bình đã yêu cầu tất cả các quan chức đặt việc giảm số ca nhiễm virus Corona và số ca tử vong vì virus này là ưu tiên hàng đầu.

Ông Tập cũng cảnh báo các quan chức chống lại mệnh lệnh và "thiếu quyết liệt trong việc chống dịch Corona" có thể bị trừng phạt sau khi phê bình một số khu vực ở Trung Quốc chưa dành hết tài nguyên và nhân lực để ngăn chặn sự lây lan của virus.

"Chúng tôi đã phát động một cuộc chiến phòng chống dịch bệnh", ông Tập nói.

Ông cũng tuyên bố với Ủy ban thường vụ Bộ Chính trị rằng, đất nước phải chạy đua với thời gian để kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh. Bài phát biểu của ông đã được phát trong  chương trình tin tức buổi tối  của đài truyền hình trung ương CCTV.

Minh Nhật
Nguồn: danviet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo