Thế giới

Dịch COVID-19 lan rộng trong lao động nhập cư tại Italy

Cập nhật lúc 30-06-2020 11:03:03 (GMT+1)
Công nhân thời vụ thu hoạch rau tại một trang trại ở gần Rome. (Ảnh: AP)

 

Giới chức y tế Italy phát hiện một ổ dịch COVID-19 mới trong các khu vực sinh sống của lao động nhập cư, chủ yếu là lao động nông trại thời vụ đến từ Bulgaria và Romania.


Vụ việc khiến tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Italy trở nên căng thẳng khi nước này đang dần mở cửa trở lại.

Lo lắng đang bao trùm trong cộng đồng lao động nhập cư của thành phố Mondragone, phía Tây Nam Italy sau khi 49 người sống ở những tòa nhà này được phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2. Bất chấp lệnh phong tỏa, hơn 50 người đã tìm cách trốn thoát, mang theo nguy cơ lây nhiễm cho cả thành phố.

Hầu hết lao động nhập cư được cho là làm việc tại Italy theo mùa vụ, không có hợp đồng lao động, bị bóc lột với mức lương chỉ đủ ăn. Hết mùa vụ, những lao động này lại chuyển đến Hy Lạp để làm công việc mùa vụ khác. Họ thường sống trong những khu vực có điều kiện vệ sinh kém, khiến virus rất dễ dàng lây lan.

Giới chức thành phố Mondragone đã điều khẩn cấp lực lượng cảnh sát tới kiểm soát chặt ổ dịch này, trong khi đó, quân đội đã được triển khai tới khu vực để ngăn chặn tình trạng bỏ trốn vì sợ mất việc làm.

Vấn nạn lao động nhập cư nhiễm virus SARS-CoV-2 xảy ra không chỉ ở Italy. Trước đó, tại Singapore, giới chức nước này đã phát hiện hàng trăm lao động nhập cư mắc COVID-19. Hơn 200.000 lao động nhập cư tại Singapore sống trong những khu nhà trọ vô cùng chật chội.

Nguồn: VTV

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo