Thế giới

Điện Kremlin nói về cuộc gặp 'bí mật' Trump - Putin

Cập nhật lúc 20-07-2017 17:45:20 (GMT+1)
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin trò chuyện bên lề G20. (Ảnh: Reuters)

 

Điện Kremlin cho biết, các báo cáo về việc Tổng thống Mỹ Donald Trumptổ chức một cuộc gặp "bí mật" với người đồng cấp Nga Vladimir Putin tại hội nghị G20 thể hiện một sự "thiếu hiểu biết".


Việc sử dụng khái niệm như cuộc gặp "giấu kín" hay "bí mật" gây ra sự kinh ngạc tại Moscow và thể hiện sự thiếu hiểu biết, phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov nói với kênh truyền hình Channel One của Nga.

Theo ông Peskov, chỉ có một cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo bên lề hội nghị thượng đỉnh và nó đã được thông báo chính thức. Phát ngôn viên của Tổng thống Nga khẳng định "không có cuộc gặp giấu kín hay bí mật nào cả", tuyên bố này thật "nực cười".

Sự tồn tại bản tin như vậy trên MSM thể hiện "thái độ không lành mạnh" của cơ quan truyền thông này đối với Nga, ông Peskov nói với Channel One.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov cũng đồng tình với ý kiến của phát ngôn viên điện Kremlin.

"Có vẻ như mọi yếu tố về một sự liên hệ giữa bất cứ quan chức Mỹ nào với giới chức Nga đều biến thành một hành động kiểu phạm tội", ông Ryabkov phát biểu trên chương trình Sixty Minutes của Channel One.

"Nhà lãnh đạo nào cũng có quyền giao tiếp với bất kỳ ai mà họ muốn theo cách mà họ thấy phù hợp", ông Ryabkov nói, đồng thời cho biết "có hàng tá các cuộc tiếp xúc [giữa các lãnh đạo thế giới] không được ghi chép".

Thứ trưởng Ngoại giao Nga cũng cho rằng toàn bộ câu chuyện về cuộc gặp "bí mật" không có gì khác ngoài nỗ lực làm ảnh hưởng tới thanh danh của tổng thống Mỹ.

Nguồn: Sầm Hoa/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo