Thế giới

Đối phó Nga, Đức đưa 100 xe tăng chủ lực trở lại biên chế

Cập nhật lúc 12-04-2015 23:05:18 (GMT+1)
Xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard 2 của quân đội Đức

 

Đức có kế hoạch sẽ đưa 100 chiếc xe tăng chiến đấu chủ lực đã bị bỏ xó từ thời Chiến tranh Lạnh trở lại hoạt động, một động thái được cho là nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng từ cuộc khủng hoảng tại Ukraine.


Hôm 11-4, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Đức Jens Flosdorff cho biết, nước này sẽ chi khoảng 23 triệu USD để mua lại các xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard 2 từ trong kho dự trữ.

Kể từ sau Chiến tranh Lạnh, Bộ Quốc phòng Đức đã bán số xe tăng Leopard 2 này cho các doanh nghiệp quốc phòng nhằm cắt giảm chi phí.

“Kế hoạch trên sẽ chỉ diễn ra suôn sẻ nếu loại xe tăng này được trang bị lại với những loại vũ khí và trang bị phù hợp với tình hình hiện nay”, ông Jens Flosdorff nói.

Theo kế hoạch, lô xe tăng Leopard 2 kể trên sẽ bắt đầu được hiện đại hóa vào năm 2017, với chi phí ước khoảng 23 triệu USD.

Động thái trên trái ngược với quyết định của chính phủ nước này được đưa ra cách đây 4 năm về việc cắt giảm số xe tăng mà quân đội đang sở hữu, từ 350 xe tăng xuống còn 225 chiếc. Với quyết định mới nhất này, tổng số xe tăng trong tương lai của quân đội Đức sẽ tăng lên 328 chiếc.

Tuyên bố trên được đưa ra khi NATO đang nỗ lực tăng cường thời gian phản ứng của lực lượng phản ứng nhanh 5.000 quân của họ trong bối cảnh cuộc khủng hoảng vẫn đang diễn ra tại miền đông Ukraine.

Đức Hùng, Theo Sputnik
Nguồn: anninhthudo

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo