Thế giới

Động cơ tên lửa đẩy Angara của Nga cháy khi thử nghiệm

Cập nhật lúc 04-08-2010 05:20:59 (GMT+1)
Tên lửa đẩy Angara mới của Nga

 

Hãng tin Interfax dẫn nguồn tin từ Ngành vũ trụ - tên lửa Nga cho hay, động cơ tầng một của tên lửa đẩy triển vọng mới Angara mà Nga dự định phóng lên quỹ đạo vào năm 2013 đã bị cháy trong thời gian thử nghiệm.


Theo hãng tin trên, động cơ RD-191 không chịu được “siêu tải” trong quá trình thử nghiệm nhiều lần. Người đại diện Ngành vũ trụ - tên lửa cho biết, sự cố này không ảnh hưởng gì đến quá trình chế tạo tên lửa mới. Việc thử nghiệm RD-191 sẽ vẫn được tiếp tục bằng các mô hình động cơ thử nghiệm khác.

hhh
Bãi thử modul tên lửa đa năng của tên lửa Angara

 

Tên lửa đẩy Angara mới của Nga
Tên lửa đẩy Angara mới của Nga

Trước đây, Nga dự định sẽ thử nghiệm Angara vào năm 2012. Tuy nhiên lại lùi lại muộn hơn vì không có cơ sở hạ tầng mặt đất cần thiết để thử nghiệm, cũng như máy móc để sản xuất tên lửa đẩy. Theo lời tổng giám đốc Trung tâm khoa học - sản xuất vũ trụ quốc gia mang tên Khrunichev Vladimir Nesterov, công việc thiết kế - thử nghiệm chế tạo tên lửa trong 5 năm vừa qua đã hoàn thành đến 95-97%.


Nguyễn Hoàng

Theo Lenta/ Bee

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo