Thế giới

Động đất 5.9 độ richter lại tấn công Indonesia

Cập nhật lúc 16-11-2010 07:40:21 (GMT+1)
Ảnh minh họa, nguồn: Internet.

 

Thông tấn AFP dẫn nguồn tin cơ sở tại thủ đô Jakarta cho hay, vào lúc 10:39’ sáng nay 16/11 (theo giờ địa phương) một trận động đất với cường độ 5,9 độ richter đã xảy ra trên khu vực tỉnh Papua của Indonesia.


Theo những thông tin mới nhất, hiện tại chưa có bất kỳ báo cáo chính thức nào đề cập thiệt hại, thương vong sau khi trận động đất xảy ra.

quan khảo sát địa chất Mỹ cho hay không có cảnh báo sóng thần được nhà chức trách địa phương ban bố.

Trận động đất xảy ra lúc 10:39’ sáng 16/11/2010 (01:39’ giờ GMT), tức khoảng 8:39’ theo giờ Hà Nội. Tâm chấn trận động đất nằm trên khu vực duyên hải tỉnh Papua, sâu 18 km và cách địa phận Vanimo, Papua New Guinea 264 km.

Indonesia thời gian gần đây liên tục phải hững chịu những thảm họa do núi lửa động đất gây ra. Tính tới thời điểm hiện tại, khoảng 259 thường dân Indonesia đã thiệt mạng do sóng thần xuất hiện, tấn công đảo Sumatra.

Trận sóng thần này phát sinh từ trận động đất đã giết chết 428 và khiến cho hàng nghìn người mất nhà cửa xảy ra trong tháng 10 vừa qua. Indonesia cũng là một trong những quốc gia nằm trong Vành Đai Lửa nên thường xuyên bị thảm họa này đe dọa.

Nguồn AFP/VTC

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo