Thế giới

Động đất kinh hoàng ở Pakistan, hơn 220 người thương vong, số người thiệt mạng có thể tăng.

Cập nhật lúc 07-10-2021 08:32:03 (GMT+1)
Trận động đất ở miền Nam Pakistan khiến hơn 100 ngôi nhà đã bị đổ sập, hàng trăm người dân rơi vào cảnh màn trời chiếu đất. (

 

Ngày 7/10, giới chức Pakistan thông báo, một trận động đất có độ lớn 5,7 độ richter đã làm rung chuyển miền Nam nước này vào sáng sớm cùng ngày đã khiến ít nhất 20 người thiệt mạng và hơn 200 người bị thương, trong đó nhiều người bị thương nặng.


Trung tâm Địa chấn châu Âu - Địa Trung Hải (EMSC) và Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho biết, trận động đất xảy ra ở miền Nam Pakistan vào sáng sớm 7/10, có độ lớn 5,7 độ richter.

Tâm chấn của trận động đất nằm ở độ sâu 20 km, cách thành phố Quetta, thủ phủ tỉnh Balochistan của Pakistan 102 km về hướng Đông-Đông Bắc.

Khu vực ảnh hưởng nặng nề nhất là thành phố Harnai của tỉnh này. Công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn do hệ thống đường sá yếu kém, thiếu điện và sóng di động. Động đất đã khiến toàn bộ khu vực bị mất điện.

Chính quyền thành phố Harnai cho biết, hơn 100 ngôi nhà đã bị đổ sập và nhiều nhà bị hư hại, trong đó có các cơ quan công quyền. Hàng trăm người dân ở thành phố này đã rơi vào cảnh "màn trời, chiếu đất".

Nghiêm trọng hơn, theo ông Naseer Nasar, người đứng đầu Cơ quan Xử lý thiên tai tỉnh Balochistan, vụ động đất xảy ra vào thời điểm người dân vẫn đang ngủ say, vì vậy, số người thiệt mạng có thể sẽ tiếp tục tăng.

Lực lượng cứu hộ cho biết, đa số các nạn nhân thiệt mạng là phụ nữ và trẻ em. Hiện nhà chức trách vẫn đang nỗ lực đẩy nhanh công tác cứu hộ.

Trước đó, hồi tháng 10/2015, một trận động đất có độ lớn 7,5 độ richter xảy ra ở Pakistan và Afghanistan đã khiến gần 400 người thiệt mạng.

BẢO HÀ (theo Reuters, THX, AFP)
Nguồn: baoquocte.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo