Thế giới

Động đất ở Italy: Đảo Sicily rung chuyển - hàng chục người bị thương

Cập nhật lúc 07-10-2018 08:34:57 (GMT+1)

 

Khoảng 2 giờ 34 phút sáng, ngày 6/10 (theo giờ địa phương), một trận động đất mạnh 4,6 độ đã xảy ra ở vùng Catania thuộc đảo Sicily của Italy. Trận động đất khiến hàng chục người và làm hư hỏng một số tòa nhà nằm gần núi lửa Etna đang hoạt động tại vùng này.


Theo nhận định của cách chuyên gia, trận động đất xảy ra với tâm chấn tại thị trấn Santa Maria di Licodia ở độ sâu khoảng 9km. Tác động của trận động đất ảnh hưởng trực tiếp đến khắp vùng Catania cũng như nhiều thành phố lân cận trên đảo Sicily như Syracuse, Enna và Messina.

 

Người phát ngôn của Lực lượng cứu hỏa Catania cho biết, trận động đất đã gây thiệt hại đối với những ngôi nhà cũ. Đến thời điểm hiện tại, lực lược cứu hộ đã tiếp nhận 50 đề nghị giúp đỡ của người dân do những thiệt hại về vật chất, nhà cửa sau động đất.

 

Ông Antonio Bonanno - Thị trưởng thành phố Biancavilla thuộc vùng Catania, kêu gọi người dân bình tĩnh không nên hoảng sợ. Ông cho biết hiện cảnh sát và lực lượng tình nguyện hiện đã được triển khai trên các đường phố của Biancavilla, để theo dõi tình hình và sẵn sàng hỗ trợ người dân.

Nguồn: Mộc Liên/ Thế giới trẻ

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo