Thế giới

Dự kiến thời điểm gói trừng phạt thứ 10 của EU đối với Nga có hiệu lực

Cập nhật lúc 21-01-2023 14:48:36 (GMT+1)
Tính đến ngày 20/1, EU đã áp dụng tổng cộng 9 gói trừng phạt nhằm vào Nga. (Nguồn: Afaceri News)

 

Nguồn tin ngoại giao ngày 20/1 cho hay, các nước Liên minh châu Âu (EU) đang làm việc về gói trừng phạt thứ 10 nhằm vào Nga - dự kiến có hiệu lực vào tháng tới - vì tiến hành chiến dịch quân sự tại Ukraine.


Theo các nhà ngoại giao cấp cao, vòng trừng phạt tiếp theo sẽ được áp dụng vào khoảng ngày 24/2, tròn 1 năm kể từ khi Nga phá động chiến dịch. Tuy nhiên, hiện chưa có thông tin cụ thể về gói trừng phạt này.

Một số thành viên có quan điểm cứng rắn trong EU trước đó đã yêu cầu thực thi các biện pháp trừng phạt mới để hạn chế hợp tác năng lượng hạt nhân của khối này với Moscow, cấm nhập khẩu kim cương của Nga và giảm trao đổi thương mại với Belarus - đồng minh của Nga - cùng nhiều biện pháp khác.

Dự kiến ngày 23/1 tới, ngoại trưởng các nước EU sẽ bổ sung các cá nhân vào danh sách trừng phạt Iran.

Một số nước EU cũng sẽ kêu gọi có thêm hành động để đáp trả việc Tehran cung cấp máy bay không người lái cho Nga sử dụng ở Ukraine.

Trước đó, ngày 15/12/2022, tại Hội nghị thượng đỉnh EU, các lãnh đạo khối này đã nhất trí về gói trừng phạt thứ 9 nhằm vào Nga.

Cụ thể, liên minh gồm 27 nước thành viên đưa thêm gần 200 người vào danh sách đen, đồng thời cấm đầu tư vào ngành khai thác mỏ và một số ngành khác của Nga.

HẢI AN
Nguồn: baoquocte.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo