Thế giới

Dự luật sửa đổi về việc cấm người nước ngoài nhập cảnh vào Nga

Cập nhật lúc 30-03-2018 17:35:47 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: internet)

 

Các nghị sĩ Duma quốc gia Nga đã bỏ phiếu thông qua lần đọc thứ nhất dự luật bổ sung về việc cấm người nước ngoài nhập cảnh vào Nga. Dự luật bổ sung nhằm mục đích đấu tranh chống khủng bố, theo lời giải thích của các tác giả dự luật.


Theo dự luật sửa đổi, những người nước ngoài có tài khoản đã bị đóng băng vì lý do "rửa tiền và tài trợ cho khủng bố", sẽ bị từ chối nhập cảnh vào Nga. Cho đến nay, luật pháp Nga vẫn chưa cấm nhập cảnh đối với những đương sự thuộc dạng nêu trên, vì vậy các nghị sĩ đã quyết định đưa ra dự luật sửa đổi để lấp khoảng trống pháp luật này. Một trong các tác giả dự luật bổ sung- Phó Chủ tịch Ủy ban Thị trường Tài chính Igor Divinsky cho biết sáng kiến ​​này liên quan đến mối đe dọa ngày càng gia tăng về khủng bố và sự phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt. "Các cơ quan đặc biệt của Nga đã có nhiều biện pháp  để chống lại mối đe dọa này," ông thừa nhận, "Nhưng chỉ bằng cách ngăn chặn nguồn tài trợ ở gốc rễ, mới có thể tiêu diệt được "căn bệnh"."

Các nghị sĩ giải thích rằng những người có tài khoản đã bị đóng băng hoặc bị tịch thu tài sản vì lý do "rửa tiền hoặc tài trợ cho khủng bố", có thể bị cấm nhập cảnh. Cơ quan có thẩm quyền để đưa ra những quyết định như vậy là một ủy ban liên ngành dưới sự theo dõi của Rosfinmonitoring. "Việc cấm nhập cảnh sẽ áp dụng trong giai đoạn tiền hoặc tài sản bị đóng băng"- ông Divinskiy nói.

Theo luật hiện hành, công dân nước ngoài có thể bị cấm nhập cảnh vào Nga nếu tham gia vào các tổ chức mà hoạt động của tổ chức đó được công nhận là " không được mong đợi ở Nga", ông Ramzil Ishsarin, thành viên của Uỷ ban Duma của Nhà nước về Phát triển Xã hội dân sự cho biết. Vì vậy, lệnh cấm nhập cảnh đối với  "kẻ đồng lõa với  các hoạt động khủng bố" sẽ được được ban hành- ông Ramzil Ishsarin khẳng định. Ivan Sukharev, phó chủ tịch thứ nhất của ủy ban này cho biết, các dự luật sửa đổi "có thể được coi là một phản ứng dứt khoát của Nga đối với các lệnh trừng phạt chống Nga".

Nguồn: rg.ru/ Baonga.com

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo