Thế giới

Đức chỉ trích Mỹ làm suy giảm kinh tế châu Âu vì Dòng chảy phương Bắc-2

Cập nhật lúc 28-12-2019 08:17:24 (GMT+1)
Tòa nhà Quốc hội Đức. (Ảnh minh họa)

 

RIA Novosti cho hay, đồng Chủ tịch đảng Dân chủ Xã hội Đức (SPD) Norbert Walter-Boryans chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump về các biện pháp trừng phạt chống “Dòng chảy phương Bắc-2”.


“Tổng thống Hoa Kỳ đang cố gắng “khống chế” châu Âu về kinh tế. Đấy là điều hoàn toàn không thể chấp nhận. Chúng ta không nên đối xử với nhau như thế”, ông Walter-Boryans nói.

Ông Walter-Boryans nhấn mạnh, Mỹ không nên tham gia vào việc đưa ra quyết định trừng phạt về đường ống dẫn khí đốt cho châu Âu.

Trước đó, Thủ tướng Đức Angel Merkel tuyên bố, chính phủ nước này phản đối những biện pháp trừng phạt theo kiểu “ngoài lãnh thổ” mà Mỹ mới phê chuẩn. Berlin cho rằng những biện pháp này nhằm vào các công ty Đức và châu Âu và là sự can thiệp vào các vấn đề nội bộ của khu vực này.

Ngày 20/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký phê chuẩn lệnh trừng phạt đối với các công ty tham gia dự án “Dòng chảy phương Bắc-2” (Nord Stream-2) và “Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ” (TurkStream). Các lệnh trừng phạt này nằm trong một dự luật chi tiêu quốc phòng cho năm tài khóa 2020. Đối với các công ty liên quan đến dự án này, dự kiến sẽ bị thu giữ tài sản ở Hoa Kỳ, đóng băng tài khoản trong các ngân hàng Mỹ và hủy thị thực.

Hoa Kỳ yêu cầu các công ty đặt đường ống phải lập tức ngừng việc xây dựng. Công ty Allseas (Thụy Sĩ), đang tham gia đặt đường ống cho “Dòng chảy phương Bắc-2” đã ngừng việc thi công của mình. Dự án Nord Stream-2 là kế hoạch xây dựng hai đường ống dẫn khí đốt với tổng công suất 55 tỷ mét khối khí đốt mỗi năm, chạy từ bờ biển Nga qua biển Baltic đến Đức.

Nguồn: Thanh Bình/ Infonet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo