Thế giới

Đức, EU quyết tung quân bài "rắn" chống lại Nga vì Ukraine

Cập nhật lúc 13-12-2018 15:13:36 (GMT+1)
Đức đã thẳng thừng tuyên bố sẽ ủng hộ việc gia hạn các lệnh trừng phạt của EU chống lại Nga vì sự cố tại eo biển Kerch.

 

Đức tuyên bố sẽ ủng hộ việc gia hạn các lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu (EU) chống lại Nga tại hội nghị thượng đỉnh sắp tới của các nhà lãnh đạo EU.


Theo RT, đó là tuyên bố của Thủ tướng Angela Merkel nói với các nhà lập pháp Đức hôm 12.12.

"Chúng tôi sẽ nói thẳng ra. Chúng tôi sẽ kêu gọi cho việc gia hạn các lệnh trừng phạt (Nga)", bà Merkel nhấn mạnh khi bình luận về căng thẳng giữa Nga và Ukraine xung quanh sự cố ở kênh đào Kerch.

"Chúng tôi sẽ không chấp nhận các yêu sách của Nga liên quan đến Biển Azov", nhà lãnh đạo Đức nói trong một tuyên bố được cho là sẽ khiến Ukraine "nức lòng".

Trước đó, Đại sứ Đức tại Ukraine, Ernst Wolfgang Reichel, cho  rằng việc áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt đối với Nga liên quan đến sự cố eo biển Kerch sẽ phản tác dụng. EU đã áp đặt các lệnh trừng phạt đối với Moscow liên quan đến các sự kiện  ở Ukraine và Crimea năm 2014.

Sự cố ở eo biển Kerch hôm 25.11 khiến quan hệ giữa Nga và Ukraine leo thang đỉnh điểm như hồi Nga sáp nhập bán đảo Crimea năm 2014. Theo đó, sau khi Nga nổ súng bắt giữ 3 tàu chiến và 24 thủy thủ Ukraine vi phạm lãnh hải nước này, chính quyền Kiev đã ban hành thiết quân luật, sẵn sàng chuẩn bị cho một cuộc xung đột với Moscow đồng thời kêu gọi sự hỗ trợ của NATO và các đồng minh phương Tây.

Minh Nhật
Nguồn: danviet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo