Thế giới

Dường như Trung Quốc phóng tên lửa thất bại

Cập nhật lúc 03-09-2016 04:12:31 (GMT+1)
Vệ tinh dự báo thời tiết Olympic được phóng bởi tên lửa chuyên chở Trường Chinh 4C từ Trung tâm Phóng Vệ tinh Thái Nguyên ở t

 

Báo South China Morning Post và nhiều trang web của những người đam mê vũ trụ đưa tin rằng một vụ phóng tên lửa của Trung Quốc đã thất bại vào sáng thứ Năm, 1/9, làm cho "một trong những vệ tinh quan sát trái đất tiên tiến nhất" của nước này bị phá hủy.


Truyền thông nhà nước Trung Quốc vẫn chưa đưa tin về việc phóng tên lửa Trường Chinh 4C từ Trung tâm Phóng Vệ tinh Thái Nguyên ở tỉnh Sơn Tây.

"Trang web aihangtian.com của các chuyên gia vũ trụ chuyên nghiệp Trung Quốc nói tên lửa không đưa được vệ tinh Gaofen-10 vào quỹ đạo của nó", theo tin của SCMP.

Tờ báo Hồng Kông cũng cho biết cảnh sát ở tỉnh Thiểm Tây cạnh tỉnh Sơn Tây đã đăng ảnh về hoạt động tìm kiếm và cứu nạn để thu nhặt các mảnh vỡ vào hôm thứ Năm.

Theo báo Wall Street Journal và Spaceflightinsider.com, các quan chức Trung Quốc thường công bố vụ phóng tên lửa vào vũ trụ trong vòng vài giờ sau khi phóng, Bộ Tư lệnh Chiến lược Mỹ thường xác nhận sự xuất hiện của các vật thể mới trong vũ trụ. Nhưng hôm thứ Năm, điều này không xảy ra, cho thấy đã có một vụ phóng thất bại.

Nguồn: VOA

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo