Thế giới

Em trai Tổng thống Trump qua đời

Cập nhật lúc 16-08-2020 12:48:01 (GMT+1)
Em trai Tổng thống Trump.

 

Ông Robert Trump qua đời tối 15/8 (giờ địa phương) sau thời gian ngắn nằm viện vì ốm nặng ở New York, hưởng thọ 71 tuổi.


Theo NBC, thông tin trên vừa được Tổng thống Trump công bố. Nhà lãnh đạo Mỹ mới đến bệnh viện thăm em trai mình hôm 14/8. 

"Tôi xin chia sẻ với trái tim nặng trĩu rằng, người em tuyệt vời của tôi, Robert, đã qua đời tối hôm nay. Ông ấy không chỉ là em trai tôi, ông ấy còn là người bạn tốt nhất của tôi. Ông ấy sẽ được nhớ đến rất nhiều, nhưng chúng tôi sẽ gặp lại nhau. Kỷ niệm của ông ấy sẽ sống mãi trong tim tôi. Robert, anh yêu em. Xin hãy yên nghỉ".

Robert Trump đã ốm yếu từ lâu và từng phải vào viện hồi tháng 6.

Sinh ra trong gia đình nghiêm khắc của nhà phát triển bất động sản Fred C. Trump, Robert là con út, giáp với anh trai Donald Trump và không chịu nhiều áp lực như các thành viên khác. Ông sống kín tiếng ở Milbrook thuộc hạt Dutchess, New York, trong những năm qua.

Robert Trump được người dân địa phương khen ngợi cư xử đúng mực, "không khoa trương". Ông ủng hộ nhiều hoạt động từ thiện, hỗ trợ tổ chức phi lợi nhuận giúp đỡ trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo Angels of Light và một nhóm cứu hộ ngựa.

Quan hệ hai anh em Robert và Donald Trump rất tốt, chủ nhân Nhà Trắng từng nói ông có "một người em tuyệt vời".

Hồi năm 2016, khi Donald Trump tranh cử Tổng thống, ông Robert tuyên bố "ủng hộ anh trai 1.000%".

Thanh Hảo
Nguồn: vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo