Thế giới

EU cảnh báo nguy cơ thiếu ống tiêm khi triển khai tiêm vắcxin COVID-19

Cập nhật lúc 31-07-2020 05:23:17 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

 

EU bày tỏ lo ngại rằng kể cả khi vắcxin COVID-19 được phép lưu hành thì vẫn có thể xảy ra tình trạng thiếu ống tiêm và các vật tư dụng cụ cần thiết như bông, cồn, khẩu trang hay đồ bảo hiểm cá nhân.


Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, ngày 30/7, Liên minh châu Âu (EU) đã cảnh báo các quốc gia thành viên về nguy cơ thiếu ống tiêm, khăn lau và dụng cụ bảo hộ cần thiết khi triển khai tiêm phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trên diện rộng và kêu gọi các nước xem xét mua sắm chung.

Theo một tài liệu của EU, khối cũng đã yêu cầu các chính phủ thành viên xem xét việc mua chung vắcxin phòng cúm và tăng số người được tiêm phòng để giảm nguy cơ đồng thời xảy ra dịch cúm mùa và COVID-19 vào mùa Thu này.

Dù hiện chưa có vắcxin phòng COVID-19 được công nhận hoặc cấp phép đầy đủ, nhưng các quốc gia trên thế giới đang tìm cách bảo đảm nguồn cung tiềm năng để khi vắcxin được cấp phép thì các chiến dịch tiêm chủng có thể nhanh chóng bắt đầu.

Một số quốc gia hy vọng rằng vắcxin có thể được sản xuất sớm nhất là trong năm nay.

Khi một loại vắcxin được chứng minh hiệu quả, các vấn đề sản xuất và phân phối có thể trở thành rào cản.

Trong một bản báo cáo, Ủy ban châu Âu (EC) bày tỏ lo ngại rằng kể cả khi vắcxin COVID-19 được phép lưu hành thì vẫn có thể xảy ra tình trạng thiếu ống tiêm và các vật tư dụng cụ cần thiết như bông, cồn, khẩu trang hay đồ bảo hiểm cá nhân.

Khi đó, các chương trình mua chung được coi là hữu ích để có được giá tốt hơn và tránh được trường hợp các chính phủ EU cạnh tranh lẫn nhau.

Người phát ngôn của EC đã từ chối bình luận vì công tác chuẩn bị cho việc mua sắm là vấn đề được bảo mật./.

Nguồn: Kim Chung/ Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo