Thế giới

FBI bố ráp 11 quán cà phê Việt tại San Jose

Cập nhật lúc 11-03-2015 14:48:38 (GMT+1)
Cảnh sát bố ráp quán cà phê dành cho người gốc Việt ở Mỹ. Ảnh chụp màn hình Mercury News

 

Ngày 10-3, cảnh sát và đặc vụ FBI (Mỹ) bao vây các quán cà phê dành cho người Mỹ gốc Việt tại Đông San Jose  trong chiến dịch truy quét các máy đánh bạc bất hợp pháp lớn nhất từ trước đến nay ở đây.


Theo Mercury News, các cuộc lục soát tiến hành tại 11 điểm trong khu vực là một phần của "chiến dịch Omni" liên quan đến hoạt động đánh bạc trái phép từ những máy đánh bạc lẫn "hàng chục trường hợp bạo lực" tranh giành lãnh thổ hoạt động trong thế giới cờ bạc ngầm tại đây.

Cảnh sát thu giữ hơn 100 máy đánh bạc từ các cơ sở kinh doanh, đơn cử như quán cà phê Xinh Xinh gần đường Tully và đại lộ McLaghlin bị tịch thu 8 máy đánh bạc.

Nhiều khách hàng và nhân viên tại các quán này bị sốc trước cuộc kiểm tra của cảnh sát. Có người đang chơi bi-da phát hoảng khi thấy súng của cảnh sát chĩa vào mình.

"Tôi bị sốc. Họ chỉ xông vào" - một nữ nhân viên tiệm cà phê Xinh Xinh cho biết.

Cảnh sát tiến hành thẩm vấn hàng chục người nhưng không có vụ bắt giữ nào sau đó.

Cảnh sát địa phương kết hợp cùng FBI âm thầm điều tra các vụ đánh bạc, bắn súng và đâm chém liên quan đến các quán cà phê Đông San Jose từ tháng 11-2013.

"Có một sự gia tăng bạo lực đáng kể liên quan đến những quầy rượu và quán cà phê này. Chúng tôi chú ý các quán cà phê này đều có máy đánh bạc bên trong" - quan chức cảnh sát Todd Trayer cho biết.

Theo ghi nhận của cảnh sát, mỗi quán cà phê hoặc quán rượu trong khi vực này có từ 3-10 máy đánh bạc, mỗi máy thu về khoảng 1.000 USD đến 5.000 USD/tuần.

Nguồn: Anh Thư/ Tuoitre

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo