Thế giới

Gần 300 vụ xả súng xảy ra tại Mỹ cuối tuần qua

Cập nhật lúc 07-06-2022 18:53:18 (GMT+1)
Ảnh minh họa Reuters.

 

Một giáo viên tại Philadelphia, một thiếu niên tại Arizona hay một sĩ quan cảnh sát tại Chicago, là một vài trong số hàng trăm người bị ảnh hưởng bởi các vụ bạo lực súng đạn tại Mỹ trong cuối tuần qua.


Cuối tuần qua tại Mỹ đã có gần 300 vụ xả súng được ghi nhận, khiến 124 người chết và 325 người bị thương, theo trang chuyên theo dõi các vụ xả súng GunViolenceArchive.

Những vụ việc này xảy ra sau một chuỗi thảm kịch liên quan đến súng đạn, có thể kể đến như vụ xả súng tại trường tiểu học ở Uvalde (Texas), Buffalo (New York) hay Tulsa (Oklahoma), khiến cuộc tranh luận về kiểm soát súng tại Mỹ nóng trở lại.

Sau những vụ xả súng cuối tuần qua, thị trưởng nhiều thành phố lớn của Mỹ đã lên tiếng bày tỏ phẫn nộ liên quan đến tình trạng bạo lực.

Thị trưởng Chattanooga, Tim Kelly, bày tỏ “mệt mỏi” khi phải đứng trước báo giới và người dân để thông báo về súng đạn và những thi thể. Chattanooga là nơi ghi nhận vụ xả súng ngày 5/6 khiến 2 người thiệt mạng và 14 người bị thương.

Thị trưởng Jim Kenney của Philadelphia, nơi chứng kiến vụ xả súng tại một khu phố đông đúc khiến 3 người chết và 12 người khác bị thương ngày 5/6, nhấn mạnh bạo lực súng đạn đang gia tăng trong thời gian gần đây trên khắp nước Mỹ và tại Philadelphia là một thực trạng rất đáng buồn.

Duy Tiến
Nguồn: cand.com.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo