Thế giới

Giới khoa học Mỹ nhận định về những gì còn lại ở Ukraine

Cập nhật lúc 13-07-2023 20:39:31 (GMT+1)
Ảnh minh họa: Internet

 

Nhà khoa học chính trị Mỹ John Mearsheimer nhận định, sau chiến thắng của Nga, Ukraine sẽ trở thành một đất nước kiệt quệ, rối loạn nhiều chức năng.


Trong cuộc phỏng vấn với tờ South China Morning Post (Trung Quốc) nhà khoa học chính trị Mỹ John Mearsheimer nhận định, sau chiến thắng của Nga, Ukraine sẽ mất một số vùng lãnh thổ rộng lớn và trở thành một quốc gia kiệt quệ.

“Những gì còn lại của Ukraine sẽ là một quốc gia rối loạn chức năng, không thể tiến hành các hoạt động quân sự lớn chống lại Nga, và sẽ không đáp ứng được các tiêu chí để gia nhập EU hoặc NATO. Đây sẽ là kết quả cuối cùng của cuộc xung đột” - Nhà khoa học chính trị cho hay.

Theo ông John Mearsheimer, Ukraine sẽ mất “một số vùng đất lớn”, tương đương với khoảng một nửa lãnh thổ của đất nước. Nhà khoa học chính trị dự đoán rằng, các xung đột quân sự sẽ còn tiếp diễn trong 2 năm nữa; đồng thời kêu gọi phương Tây chuẩn bị cho một chiến thắng "đầy khó chịu" của Nga.

Cựu sĩ quan tình báo Mỹ Scott Ritter cho hay: “Sau cuộc xung đột, Ukraine sẽ bị chia cắt và phần phía Tây của nước này có thể sẽ sáp nhập vào Ba Lan - quốc gia thành viên của NATO. Nhưng Ukraine, với tư cách là một quốc gia độc lập, sẽ không bao giờ có thể trở thành thành viên của liên minh quân sự”.

Mỹ Nga
Nguồn: baonghean.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo