Thế giới

Google bị phạt vì bôi nhọ các lực lượng vũ trang Nga

Cập nhật lúc 25-11-2023 08:18:15 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

 

Những năm gần đây, Nga thường xuyên xử phạt những công ty công nghệ nước ngoài vì không tuân thủ quy định luật pháp của nước này.


Một tòa án ở Moscow, Nga hôm qua đã ra phán quyết phạt Google, công ty sở hữu nền tảng chia sẻ video YouTube, 4 triệu ruble (45.200 USD) vì không xóa thông tin sai lệch về chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine cũng như thông tin bị cấm ở Nga.

Theo hồ sơ của tòa án, trước khi tuyên bố phạt, Google đã được thông báo về việc cần phải gỡ bỏ các video phổ biến những thông tin bôi nhọ các lực lượng vũ trang Nga trên trang YouTube.

Trước đó, tòa án này cũng đã nhiều lần phạt hành chính đối với Google vì không gỡ bỏ các video phổ biến thông tin bị cấm ở Nga và làm mất uy tín của các lực lượng vũ trang nước này.

Những năm gần đây, Nga thường xuyên xử phạt những công ty công nghệ nước ngoài vì không tuân thủ quy định luật pháp của nước này, trong đó có Facebook, Twitter, WhatsApp.

Ban Thời sự
Nguồn: vtv.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo