Thế giới

Hà Lan bắt đầu chuyển bệnh nhân COVID-19 sang Đức điều trị

Cập nhật lúc 23-11-2021 14:34:14 (GMT+1)
Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân COVID-19. (Ảnh minh họa. AFP/TTXVN)

 

Số bệnh nhân mắc COVID-19 điều trị tại các bệnh viện ở Hà Lan đã tăng lên mức cao nhất kể từ kể từ tháng Năm và dự báo sẽ tiếp tục tăng do số ca mắc đang tăng lên mức cao nhất từ đầu dịch.


Ngày 23/11, Hà Lan đã bắt đầu chuyển bệnh nhân COVID-19 của nước này sang Đức điều trị nhằm giảm tải cho các bệnh viện trong nước.

Theo giới chức y tế Hà Lan, sáng 23/11, một bệnh nhân COVID-19 ở thành phố Rotterdam của nước này đã được chuyển bằng xe cứu thương tới một bệnh viện ở thành phố Bochum (Đức), cách đó khoảng 240km về phía Đông. Một bệnh nhân khác sẽ được chuyển sang Đức điều trị vào chiều cùng ngày.

Trong những tuần gần đây, số bệnh nhân mắc COVID-19 điều trị tại các bệnh viện ở Hà Lan đã tăng lên mức cao nhất kể từ kể từ tháng Năm và dự báo sẽ tiếp tục tăng do số ca mắc đang tăng lên mức cao nhất từ đầu dịch.

Tính tới ngày 22/11, 470 trong tổng số 1.050 giường chăm sóc tích cực (ICU) ở Hà Lan đã được sử dụng cho các bệnh nhân COVID-19. Các bệnh viện đã phải giảm bớt các hoạt động điều trị cho các bệnh nhân khác như bệnh nhân ung thư và phẫu thuật tim để lấy phòng điều trị cho bệnh nhân COVID-19.

Theo Cơ quan Y tế Hà Lan (NZA), gần 1/3 trong tổng số các phòng mổ của nước này đã phải đóng cửa để hạn chế sử dụng giường ICU. Khoảng 1/5 trong tổng số các bệnh viện ở Hà Lan không thể đáp ứng hạn chót thực hiện các cuộc phẫu thuật nghiêm trọng. Trong khi đó, các loại hình chăm sóc sức khỏe khác cũng bị cắt giảm ở 49 trong số 73 bệnh viện của nước này.

Trong khi đó, toàn bộ các bệnh viện ở Đức đã dành 20 giường ICU để điều trị cho các bệnh nhân COVID-19 từ Hà Lan. Trong làn sóng dịch COVID-19 trước, các bệnh viện ở Đức cũng đã điều trị cho hàng chục bệnh nhân COVID-19 được chuyển từ Hà Lan./.

Nguồn: Minh Châu/ Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo