Thế giới

Hai giáo sư Nga lãnh án tù vì làm gián điệp cho Trung Quốc

Cập nhật lúc 07-02-2013 20:12:37 (GMT+1)
Tàu ngầm hạt nhân Yuri Dolgoruky lớp Borey của Nga - Ảnh: Reuters

 

Tòa án Tối cao Nga giữ nguyên mức án tù đối với hai giáo sư đại học người Nga phạm tội cung cấp thông tin mật về tên lửa đạn đạo Bulava của hải quân nước này cho tình báo Trung Quốc.


Hồi năm 2012, Tòa án thành phố St.Petersburg đã tuyên án 12 năm và 6 tháng tù giam đối với giáo sư Yevgeny Afanasyev thuộc Đại học công nghệ Baltic và 12 năm tù đối với giáo sư Svyatoslav Bobyshev, theo tin tức từ hãng tin RIA Novosti ngày 6.2.

“Tòa án Tối cao Nga bác đơn kháng cáo của hai bị cáo và giữ nguyên mức án tù đối với hai bị cáo”, theo RIA Novosti dẫn thông cáo của Tòa án Tối cao Nga.

Theo các điều tra viên, hai giáo sư này đã trộm và mang theothông tin mật về tên lửa đạn đạo Bulava của Nga trong một chuyến đi công tác ở Trung Quốc hồi năm 2009, sau đó cung cấp thông tin mật này cho tình báo Trung Quốc để nhận tiền thưởng.

Hải quân Nga đang nghiên cứu phát triển Bulava, một loại tên lửa đạn đạo trang bị cho tàu ngầm lớp Borey thế hệ mới của Nga.

Nguồn: Phúc Duy/ TNO

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo