Thế giới

Hạm đội Nga "sẵn sàng khai hỏa" với Gruzia

Cập nhật lúc 03-09-2009 02:23:16 (GMT+1)
Một tàu thuộc Hạm đội Biển Đen của Nga

 

- Các tàu thuộc Hạm đội Biển Đen của Nga đang neo đậu tại căn cứ cảng Ochamchir của Abkhazia đã được chuyển sang tình trạng sẵn sàng chiến đấu cao nhất.


Trước đó, theo lời tuyên bố của phía Grizua, nước này dự định sử dụng mọi khả năng pháp lý và chính trị hiện có của mình để chặn đứng những nỗ lực của Nga trong việc can thiệp vào vụ phía Gruzia bắt giữ tàu trên vùng biển của Abkhazia.

Bộ ngoại giao Gruzia đã có phản ứng trước lời tuyên bố của Phó Cục trưởng Biên phòng thuộc Cơ quan an ninh liên bang Nga Evgeniy Inchin về việc đảm bảo an ninh cho các tàu ra vào vùng biển của Abkhazia.

Trong khi đó, bộ chỉ huy căn cứ Nga tại cảng Ochamchir đang tập trung lực lượng, ngừng công tác tuần tra đơn lẻ kể từ hôm nay, toàn bộ tàu thuyền đã thay đổi tuyến trình và đi cùng nhau.

Theo thông tin của Cơ quan thông tin Nga, các trạm theo dõi và trạm xạ kích đang ở chế độ trực chiến, sẵn sàng khai hỏa trong vòng hai phút. Các tàu thuyền liên tục trao đổi thông tin qua radio với nhau và với căn cứ.

Về  phía mình, Gruzia không ngoại trừ khả năng gia tăng sự kiện này tại các vùng lãnh  hải của Abkhazia, mặc dù cho rằng, khả năng này là không cao.

Về phía Abkhazia, tờ Vesti.ru đưa tin, Tổng thống Sergei Bagapsh đã ra lệnh cho Hạm đội hải quân nước này tiêu diệt các tàu của Gruzia xâm phạm hải phận.

Tuy nhiên, ông này khẳng định "hiện không và sẽ không có lực lượng hải quân nào của Nga được đưa vào để giải quyết vấn đề này".

Theo DNI

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo