Thế giới

Hàn Quốc công bố ảnh bắt 9 ngư dân Trung Quốc

Cập nhật lúc 30-04-2012 15:33:50 (GMT+1)
Các ngư dân Trung Quốc thường chống trả bằng dao và ống sắt khi bị Lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc chặn lại - Ảnh: AFP

 

Hãng Yonhap của Hàn Quốc vừa công bố một số hình ảnh cho thấy lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc bắt 9 ngư dân Trung Quốc sau khi bốn sĩ quan nước này bị các ngư dân tấn công vũ trang sáng nay 30-4.


Vụ tấn công xảy ra khoảng 2g30 sáng nay 30-4 ở vùng biển nằm cách đảo Heuksan (Hàn Quốc) khoảng 72km về phía tây bắc.

Các quan chức Hàn Quốc cho biết các sĩ quan trên đã chặn tàu Trung Quốc để kiểm tra do nghi ngờ tàu đánh bắt trái phép. Tuy nhiên khi vừa lên tàu Trung Quốc họ đã bị tấn công.

Nhóm ngư dân này đã tấn công các sĩ quan Hàn Quốc bằng dao và lưỡi hái. Hậu quả là một sĩ quan bị đánh văng xuống biển, nhưng may mắn được tàu Lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc cứu. Ba người khác bị thương nặng ở đầu, tay và chân.

Một số hình ảnh cho thấy lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc tiếp cận và bắt 9 ngư dân Trung Quốc - Ảnh: Yonhap

Những người bị thương sau đó được chuyển tới một bệnh viện ở thành phố biển Mokpo (cách thủ đô Seoul 410km) bằng trực thăng. 

Lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc sau đó đã bắt giữ tàu Trung Quốc và tóm gọn chín ngư dân trên tàu vào lúc 4g45 cùng ngày.

Theo RTTNews, các tàu cá Trung Quốc thường đánh bắt cá trái phép trên vùng biển Hàn Quốc ở Hoàng Hải.

Phía Hàn Quốc tuyên bố sẽ có hành động mạnh mẽ hơn đối với những tàu Trung Quốc đánh bắt trái phép, sau khi một sĩ quan thuộc Lực lượng bảo vệ bờ biển nước này bị một thuyền trưởng Trung Quốc đâm chết hồi tháng 12 năm ngoái.

Nguồn: TT

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo