Thế giới

Hàn Quốc trục vớt nửa chiến hạm còn lại

Cập nhật lúc 24-04-2010 14:47:23 (GMT+1)

 

Thi thể một thủy thủ mất tích đã được phát hiện trong phần mũi của chiến hạm Hải quân Cheonan, vừa được kéo ra khỏi mặt nước vào thứ Bảy, 24.4. Thi thể, được xác định là hạ sĩ quan Hải quân Park Sung-kyun, 20 tuổi, được tìm thấy tại tầng hai phía dưới boong tàu.


Đến nay, tổng cộng 40 thủy thủ được xác nhận đã chết khi chiếc khinh tốc hạm 1.200 tấn chìm cùng với 104 thủy thủ đoàn; 56 người đã được cứu sống và 6 người còn mất tích. Các đội cứu hộ đã dùng cần trục lớn của một sà-lan nổi để trục vớt phần mũi tàu và đặt lên một chiếc phà sau khi nước bên trong tàu chảy ra hết.

Phần đáy tàu dường như bị thổi bay theo đường chéo, có thể do một lực nổ cực mạnh. Cột radar của tàu cũng bay mất. Phần đuôi tàu đã được kéo lên hồi tuần rồi. Sau khám nghiệm ban đầu, các nhân viên điều tra nói một “lực nổ bên ngoài” chưa được xác định có vẻ là nguyên nhân làm tàu đắm. Đánh giá này làm dấy lên nghi vấn có sự liên quan của CHDCND Triều Tiên, có thể tấn công bằng ngư lôi hoặc mìn biển. CHDCND Triều Tiên bác bỏ mọi liên quan của họ là bịa đặt.


Quang Hùng

Theo Yonhap và Tân Hoa xã - Nguồn CATP

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo