Thế giới

Hàng chục người bị bắt làm con tin trong khu mua sắm ở Phillippines

Cập nhật lúc 02-03-2020 08:48:50 (GMT+1)
Hàng chục con tin bị giữ ở một khu mua sắm Phillippines

 

Một tay súng hiện đang giữ khoảng 30 người làm con tin tại một trung tâm mua sắm được ưa chuộng ở phía đông thủ đô Manila, Philippines.


Ít nhất một người đã bị trúng đạn và được đưa tới bệnh viện, ông Francis Zamora - Thị trưởng thành phố San Juan, nơi vụ bắt giữ con tin đang xảy ra, cho hay. 

StraitsTimes dẫn lời tướng Johnson Almazan, chỉ huy lực lượng cảnh sát khu vực phía đông cho biết, đã có tiếng súng vang lên tại trung tâm mua sắm V-Mall ở quận thương mại Greenhills của San Juan trước giờ trưa.

Hàng nghìn người mua sắm, các tiểu thương và nhân viên V-Mall vội vã chạy thoát thân.

Theo ông Zamora, một nhân viên an ninh từng làm việc tại trung tâm mua sắm này đang giữ khoảng 30 con tin. Tuy nhiên, người này đã bị sa thải sau nhiều tuần không tới làm việc. 

“Hôm nay (2/3), anh ta quay lại và có một số đòi hỏi”, ông Zamora nói. “Anh ta cố thuyết phục các nhân viên bảo vệ khác cùng tham gia cuộc tạo phản, chống ban quản lý trung tâm mua sắm”. Đối tượng này được cho là có mang theo lựu đạn bên người.  

Các video được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy xe ô tô cảnh sát đậu tại lối vào khu mua sắm và hàng trăm người tò mò đứng gần đó. Tất cả các cửa vào V-Mall đều bị khoá.

Bản thân ông Zamora có mặt tại hiện trường để cố thương thuyết với tay súng bên trong.

Tuyên bố trước báo giới sau vòng đàm phán đầu tiên với kẻ bắt cóc con tin, thị trưởng Zamora cho hay, tên này đang đòi được nói chuyện bằng hình ảnh với các đồng nghiệp bảo vệ khác, rồi tiếp đó, đích thân nói chuyện với từng phóng viên.

Quan chức này cũng cho hay, tay súng trên trước đây được Công ty bảo an SASCOR cung cấp cho V-Mall để làm bảo vệ.

V-Mall là một trung tâm mua sắm được nhiều người ưa thích. Nơi này bán nhiều điện thoại di động, các món đồ điện tử giá rẻ cũng như đồ giảm giá của các thương hiệu đắt tiền. 

Nguồn: Hoài Linh/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo