Thế giới

Hàng chục trẻ em Mỹ bị tiêm nhầm vaccine hết hạn, giới chức nói gì?

Cập nhật lúc 04-12-2021 09:15:46 (GMT+1)
(Ảnh minh họa: AFP)

 

Các quan chức y tế địa phương nói rằng nguyên nhân chính là do lỗi bảo quản và họ đã khuyến nghị những trẻ này cần được tiêm liều thay thế.


Các nhân viên y tế hạt Prince George, bang Maryland (Mỹ) đã tiêm nhầm vaccine hết hạn cho hàng chục trẻ em từ 5 đến 11 tuổi sau khi chúng được đặt nhầm trong tủ bảo quản cùng với những vaccine còn hạn sử dụng, cơ quan y tế hạt này cho biết hôm 2/12.

Theo giới chức y tế hạt Prince George, không có nguy cơ rủi ro về sức khỏe đối với 70 trẻ em đã tiêm liều thứ nhất hoặc liều thứ hai của vaccine Pfizer bị hết hạn vào ngày 26/11 tại Khu liên hợp Học tập và Thể thao Prince George ở Landover, nhưng những liều vaccine này có thể kém hiệu quả hơn.

Các quan chức y tế địa phương nói rằng nguyên nhân chính là do lỗi bảo quản và cho biết họ đã tiến hành tham vấn với nhà sản xuất vaccine Pfizer, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh cùng với cơ quan y tế bang Maryland để thực hiện các bước đi tiếp theo. Họ khuyến nghị những trẻ em bị tiêm nhầm nên được tiêm một liều vaccine thay thế để đảm bảo có sự bảo vệ tốt nhất trước dịch COVID-19.

Ông George L. Askew, phụ trách văn phòng Y tế, Dịch vụ Nhân sinh và Giáo dục của Prince George cho biết: “Chúng tôi lấy làm tiếc và xin lỗi vì việc tiêm nhầm vaccine hết hạn đã gây ra sự lo lắng và bất tiện cho các gia đình. Là một bác sỹ nhi khoa, tôi muốn đảm bảo với các bậc cha mẹ rằng, việc tiêm một liều vaccine đã hết hạn sử dụng hoặc nhận liều vaccine thay thế không gây nguy hiểm cho sức khỏe của trẻ. Tuy vậy, liều hết hạn có thể không cung cấp sự bảo vệ tối đa, đó là lý do tại sao hạt đã nhanh chóng sắp xết để những trẻ em này được đi tiêm lại”.

Ông Ernest Carter – quan chức y tế hạt Prince George cho biết: “Nhà cung cấp vaccine tại Khu liên hợp Học tập và Thể thao Prince George đã được đào tạo lại về quy trình quản lý và bảo quản vaccine. Họ cũng đảm bảo sẽ thực hiện hành động khắc phục để ngăn xảy ra vụ việc tương tự trong tương lai”.

HỒNG ANH
Nguồn: vov.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo