Thế giới

Hàng loạt tàu chiến, máy bay Nga tập trận trên biển Baltic

Cập nhật lúc 10-06-2022 14:44:50 (GMT+1)
Tàu khu trục, khinh hạm và tàu hộ vệ của Nga neo đậu ngoài khơi Kaliningrad vào năm 2015. Ảnh: Reuters.

 

Bộ Quốc phòng Nga ngày 9/6 cho biết Hạm đội Baltic của nước này tập trận ngoài khơi Kaliningrad ở biển Baltic, giữa lúc NATO cũng đang tập trận trên vùng biển này.


Bộ Quốc phòng nga thông báo 60 tàu chiến, xuồng và tàu hỗ trợ, hơn 40 máy bay và trực thăng, cùng gần 2.000 vũ khí và khí tài của hạm đội Baltic đã tham gia tập trận ngoài khơi thành phố Kaliningrad, Guardian đưa tin.

Thông báo tập trận của Nga được đưa ra vài ngày sau khi NATO khởi động tập trận Batltops 22 hải quân kéo dài gần hai tuần trên biển Baltic, bắt đầu từ ngày 5/6.

Batltops là hoạt động tập trận thường niên, được tổ chức kể từ năm 1972, quy tụ các đồng minh NATO và đối tác nhằm tăng cường khả năng tương tác và nâng cao tính linh hoạt giữa những bên tham gia.

Ngay sau khi NATO khởi động tập trận, Bộ Quốc phòng Nga hôm 7/6 cho biết 20 tàu chiến của hạm đội Baltic đã diễn tập để phản ứng với động thái của NATO.

Theo cơ quan báo chí hạm đội Baltic, lần diễn tập này sẽ có các tàu hộ vệ, xuồng tuần tra, tàu tên lửa, khinh hạm, tàu quét mìn, cùng tàu đổ bộ và xuồng cao tốc.

Các tàu chiến mặt nước sẽ được hỗ trợ bởi máy bay tuần tra chống ngầm Il-38.

Mục tiêu của đợt tập trận của hạm đội Baltic là thực hành bắn vào các mục tiêu giả định trên không và trên biển, thực hành tác chiến điện tử, huấn luyện bảo vệ phóng xạ, hóa học và sinh học, sửa chữa những hư hỏng gây ra cho tàu giữa lúc giao tranh.

Kaliningrad là lãnh thổ thuộc Nga, nhưng không có biên giới với các khu vực khác của nước này. Kaliningrad chỉ có chung biên giới với Ba Lan và Litva.

Trần Hoàng
Nguồn: zingnews.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo